Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Bửu Hải ở Gia Lai

Tọa lạc tại số 100, Thống Nhất, phường Ia Kring, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, từ hơn 50 năm qua, chùa Bửu Hải vẫn giữ nguyên được giá trị cổ kính của mình, và đến nay còn phát huy thêm được giá trị về du lịch. Du khách đã một lần đặt chân đến chùa Bửu Hải sao khỏi xao xuyến trước cảnh vật nơi này.


chua-buu-hai-gia-lai

Chùa Bửu Hải

Theo kinh nghiệm đi Gia Lai, du khách nên đến với chùa Bửu Hải vào mùa xuân. Mùa xuân vạn vật thay áo mới, hoa thơm cỏ lạ, cảnh vật nơi chùa cũng có dịp khoe sắc đua hương, góp thêm không khí đầu xuân cho ngôi chùa thanh tịnh này thêm ấm cúng. Cũng như bao ngôi chùa khác trong vùng, chùa Bửu Hải sở hữu một không gian lý tưởng cho du khách yêu thích hình thức du lịch tâm linh. Sân chùa như được bao trùm bởi không khí uy nghi mà gần gũi, dù bên ngoài cổng chùa có biết bao nhiêu sân si, thì khi du khách đặt chân vào cổng nhất định tìm thấy được một không gian hoàn toàn khác. Những yếu tố cấu thành nên vẻ đẹp độc đáo ấy của chùa Bửu Hải chính là nét đẹp về kiến trúc, nét đẹp về cảnh quang và hơn hết là nét đẹp tâm linh.

Kiến trúc chùa vừa phảng phất hơi hướng cổ điển, vừa kết hợp tinh tế với kiến trúc hiện đại. Đặc biệt, du khách sẽ không khỏi trầm trồ trước vẻ uy nghiêm, thanh tịnh của chùa Bửu Hải tại ngôi Đại Hùng Bảo Điện – nơi tổ chức sinh hoạt, lễ bái tu học của quần chúng Phật tử. Tuy nhiên, qua nhiều thăng trầm của thời gian, ngôi Đại Hùng Bảo Điện đã hư hại đi nhiều. Mới đây, để trùng tu lại nơi này, chùa Bửu Hải đã tổ chức lễ đặt đá trùng tu ngôi Đại Hùng Bảo Điện, và long trọng khánh thành nhà khách Tăng. Vậy là du khách cứ yên tâm để đến tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp mới của chùa Bửu Hải.

Như đã đề cập ở trên, chùa Bửu Hải đẹp nhất vào mùa xuân, tuy nhiên nếu đi du lịch Gia Lai không phải vào khoảng thời gian này, du khách vẫn có thể tìm thấy vẻ đẹp rất riêng nơi cảnh vật ở Chùa khi bước vào các mùa khác trong năm. Ví như vào mùa thu, trong sự trầm lắng của không gian thu, chùa Bửu Hải mang vẻ đẹp thoát tục, thánh thiện giữa quang cảnh bình yên man mác. Hay vào mùa lạnh, du khách có thể cảm nghiệm những khoảnh khắc mang chút xa xăm đầy hồi tưởng, bởi chút gió phố núi lồng lộng thổi trong chiều hoàng hôn chậm trôi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook