Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa An Bình ở Gia Lai

Chùa An Bình Gia Lai là một ngôi chùa nhận được rất nhiều sự yêu mến không chỉ của bà con Phật giáo trong vùng, mà còn của các du khách khắp mọi nơi. Rất nhiều du khách đều tìm đến thăm chùa, mỗi khi có dịp đi tour du lịch đến đất Tây nguyên này.

Chùa An Bình là điểm du lịch Gia Lai rất đáng chú ý, nhất là với những ai mến mộ đạo Phật. Chùa tọa lạc tại thôn An Phong, xã Phú An, An Khê, Gia Lai. Chùa An Bình có một vẻ đẹp hiền hòa thôn dã, có một sự linh thiêng nổi tiếng khắp phố núi Gia Lai, và có một lịch sử hình thành đáng ngưỡng mộ. Không chỉ nổi bật vì có lịch sử hình thành gắn liền với danh tiếng Lê Lão Sư, mà chùa An Bình còn nổi bật trong hệ thống chùa phố núi bởi vị trí đắc địa của mình. Chùa nằm trên địa phận An Khê – một nơi có nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh đẹp hút hồn. Ngoài ra, An Khê còn là điểm giao thoa giữa tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định. Vì thế An Khê được ví như chiếc cầu nối của hai tỉnh, nhờ đó chùa An Bình cũng được du khách biết đến nhiều hơn.

Đi tour du lịch Gia Lai, khi đến viếng thăm chùa An Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng quần thể kiến trúc Phật giáo đặc sắc. Cổng chùa uy nghi, mang hơi hướng chạm khắc cổ điển. Khuôn viên chùa được bao bọc bởi cây xanh, hoa thơm, cỏ lạ rất phù hợp cho những du khách có ý định tịnh tâm dài hạn. Đến gần hơn, du khách sẽ còn nhận thấy hình dáng của chùa An Bình là một ngôi chùa mang đậm kiến trúc đời sống người dân xứ sở Gia Lai. Cửa chùa luôn mở rộng để hứng lấy ánh sáng mặt trời, hứng từng ngọn gió lùa mang hơi lạnh. Có lẽ cũng chính vì luôn tràn ngập hơi thở cuộc sống đời thường nên chánh điện của chùa An Bình cũng khá giản dị, không quá cầu kỳ, nghiêm trang.

Đến lạy Phật tại chánh điện của chùa An Bình, du khách sẽ được tịnh tâm, gửi các ước nguyện của mình theo từng tiếng kinh kệ. Sau khi lễ Phật, du khách có thể ghé chân qua các địa điểm gần đó như: Khu di tích Tây Sơn Thượng Đạo, Khu di tích Cửu An… Chắc chắn rằng, những danh lam thắng cảnh nơi đây sẽ còn khiến du khách ấn tượng hơn nữa và lại thêm phần nhớ đến chùa nhớ đến Gia Lai hơn khi đã rời xa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook