Đặt Tour: 0902 107 107

Chư Đăng Ya và hoa dã quỳ ở Gia Lai

Du lịch Gia Lai, với du khách xa gần xưa nay gắn cùng màu xanh mát nổi bật từ những nương đồi chè xanh Pleiku bạt ngàn. Không chỉ có màu xanh ấn tượng từ những đồi trà ấy, nơi đây còn nổi tiếng với vùng đất Chư Đăng Ya, cứ đến mùa lại nhuộm một màu vàng nóng bỏng, quyến rũ từ những đồng hoa dã quỳ.


chu-dang-ya

Chư Đăng Ya và hoa dã quỳ ở Gia Lai

Chư Đăng Ya có thể được xem là một trong những điểm du lịch Gia Lai mới, nằm cách trung tâm phố núi khoảng 30km về hướng Đông Bắc. Chư Đăng Ya thuộc địa phận làng Ploi lagri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh. Chư Đăng Ya theo tiếng đồng bào J’rai có nghĩa là củ gừng dai – một ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động hàng triệu năm, miệng núi lửa có hình phễu. Núi lửa Chư Đăng Ya nằm ẩn mình giữa rừng xanh đại ngàn hùng vĩ.

Chư Đăng Ya - vùng đất đỏ bazan đây là dấu tích của nham thạch để lại. Người dân bản địa thường trồng trọt các loại cây như ngô, khoai, bí đỏ, dong riềng … làm nguồn lương thực. Đến vùng đất Chư Đăng Ya bạn sẽ cảm nhận sự yên bình trong tâm hồn khác xa sự ồn ào phố thị. Bởi Chư Đăng Ya bao trùm cảnh thiên nhiên hoang sơ, cây cối mịt mùng đậm nét Tây Nguyên.

Điểm nhấn trên những ngả đường về Chư Đăng Ya là màu vàng rực của những khóm hoa dã quỳ. Nó ấn tượng bởi màu vàng nổi bật trên nền xanh cây cối. Bước đến Chư Đăng Ya đúng mùa dã quỳ nở, đảm bảo rằng bạn sẽ thảng thốt ngay bởi ấn tượng từ màu vàng rực của hoa dã quỳ. Ít có nơi nào hoa dã quỳ mọc nhiều như ở Chư Đăng Ya. Những cánh hoa dã quỳ vàng tươi vươn mình như khoe sắc cùng những tia nắng mặt trời, hoang dại và đẹp một cách kỳ lạ.

Chư Đăng Ya thu hút khách đến tham quan du lịch bởi nét đẹp còn hoang sơ như dã quỳ hoang dại nhưng đầy quyến rũ. Khi những cảnh vật nhân tạo ở phố thị khó mà thỏa lòng khách du lịch cho bằng sự trở về cùng thiên nhiên, thì mỗi khúc quanh trên núi Chư Đăng Ya với cảnh đẹp của núi bạc, cây xanh, vùng trời trở biếc, lại là phần thưởng lớn lao để người ta có thể thả bớt những lo toan gánh nặng cuộc sống vào khoảng không tự nhiên khoáng đạt bất tận. Và cũng chính từ không gian đầy sức sống hoang sơ này, mang lại cho con người thêm sinh lực, để tiếp tục phấn đấu trong dòng đời ồn ào tấp nập, nơi phố xá đông người chật chội, đầy bon chen.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook