Đặt Tour: 0902 107 107

Đồi chè Pleiku – Phông nền xanh sáng giữa vùng Tây nguyên gió lộng

Có dịp đi du lịch Gia Lai, đến thăm Pleiku thì hẳn sẽ có dịp nói về những câu chuyện liên quan đến búp chè xanh bạn nhỉ? Chẳng những hương vị chè lưu động mãi ở vị giác, mà bức tranh thiên nhiên tươi đẹp của bạt ngàn đồi chè ở địa phương sẽ khiến du khách không thể nào quên.

Mục lục
doi-che-pleiku

Đồi chè Pleiku

Ở Pleiku những đồi chè xanh có thể được xem là điểm du lịch Gia Lai rất nổi bật. Thường được người dân gọi tên là Biển Hồ chè, bởi sự kết hợp của những đồi chè mênh mông và các hồ nước thủy lợi đầy ắp. Đồn điền chè ở Pleiku đã xuất hiện khá lâu, ước tính khoảng những năm 1919 – 1920, người Pháp đã khai khẩn vùng đất ở phía Bắc của cao nguyên Pleiku.

Du khách đến Pleiku tham quan không phải chỉ vì say hương chè mà còn vì cảnh đẹp. Dẫn vào những đồn điền chè xanh là hai bên hàng thông lá kim phủ rợp kín, như vẫy tay chào du khách. Từ trên đường phóng tầm mắt ra xa, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi cảm giác màu xanh tươi của chè trải dài khắp các sườn đồi. Những buổi trưa, ánh nắng rải vàng trên đồi chè, bạn thử tưởng tượng xem màu nắng hòa cùng màu lá chè xanh, sẽ càng tô điểm màu no tươi của cảnh vật mơn mởn đến độ nào? Cảm nhận óng vàng, mướt mát đến khiến du khách có thể quên cả lối về.

Sự phiền muộn, ưu tư bạn sẽ thả gió mang đi bay biến để trải hồn mình thụ hưởng sức sống căng tràn của từng lá chè xanh. Bức tranh thiên nhiên càng tươi đẹp hơn bởi sự xuất hiện của con người lao động. Những đôi tay thạo nghề ngày ngày vun trồng, chăm bón. Đến độ thu hoạch, trên những đồi chè lô nhô bóng người, với đôi bàn tay khéo léo thoăn thoắt hái từng đọt chè xanh. Con người và thiên nhiên hòa hợp, bức tranh lao động chính là điểm nhấn trên bạt ngàn màu xanh màu mỡ, không thể không khiến ai đó phải mê mẩn đắm chìm trong bức tranh nền nã tuyệt vời ấy.

Không chỉ còn là những đồi chè đẹp âm thầm giữa mênh mang nơi cao nguyên hùng vỹ, ngày nay, cảnh đẹp đồi chè những những đồi chè ở Pleiku được rất nhiều người khám phá. Trên những nương đồi Pleiku, đôi khi du khách tham quan còn gặp cả những cặp vợ chồng sắp cưới, ưu ái chọn nơi này làm nơi ghi dấu khoảnh khắc đẹp trong đời, qua những bức ảnh tươi sáng từ nền xanh của đồi chè như thảm lụa. Đúng là giữa đồi chè xanh mướt cũng như đi giữa hai vệ đường phủ rợp bóng cây thông, có lẽ khó có thể tìm nơi nào đẹp hơn thế để chụp ảnh khi đến Pleiku này.

Nếu bạn chưa từng đi tour du lịch đến vùng đất cao nguyên đất đỏ bazan, thì hãy mạnh dạn thử một lần đến Pleiku nhé. Đến thưởng thức hương vị, hình ảnh, thiên nhiên đặc trưng của phố núi… để xem có sự khác biệt nào không, so với những đồi chè lặng lẽ khi bạn nhìn qua những thước phim từ phương tiện truyền thông.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook