Đặt Tour: 0902 107 107

Chợ Tráng Kìm ở Hà Giang

Mua sắm ở thành phố, các khu trung tâm cao cấp hay siêu thị có lẽ là điều vô cùng quen thuộc với bạn. Nhưng với một phiên chợ trên vùng cao, bạn sẽ cảm nhận được những nét độc đáo riêng biệt khác hoàn toàn với việc mua sắm ở các khu phố chợ hiện đại. Cảm nhận những điều riêng biệt ấy, bạn có thể đến thăm Chợ Tráng Kìm, tỉnh Hà Giang, một điểm du lịch Hà Giang rất hấp dẫn du khách phương xa, nơi mang lại những trải nghiệm lý thú về mua sắm chẳng nơi nào có được.


cho-trang-kim-ha-giang

Chợ Tráng Kìm ở Hà Giang

Chợ Tráng Kìm là điểm đến rất đặc biệt mà du khách khi đi du lịch Hà Giang đều được khuyên không nên bỏ lỡ. Chợ nằm cách trung tâm thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ khoảng hơn 10 km. Nếu bạn muốn tham gia phiên Chợ Tráng Kìm thì đi vào ngày thứ 5 hàng tuần, vì thứ 5 là ngày họp chợ. Bạn nên tranh thủ đi sớm vì chợ họp chỉ đến hết trưa là kết thúc. Đến Hà Giang, thăm Chợ Tráng Kìm bạn sẽ thấy rõ, chợ không phải chỉ để du khách hay dân địa phương mua bán, trao đổi hàng hóa, mà còn là dấu ấn văn hóa đậm đà giá trị truyền thống của người địa phương.

Đến chợ phiên này, bạn chẳng phải nghi ngại hay mang theo mình cảm giác thấp thỏm, lo sợ vì bị lừa gạt hay dối trá lúc mua sắm. Những nụ cười chân chất, thân thiện của người dân địa phương sẽ khiến bạn yên tâm tuyệt đối, còn mang lại cho bạn cảm giác gần gũi, thật thân thuộc. Hoạt động buôn bán, giao lưu ở Chợ Tráng Kìm diễn ra vô cùng náo nhiệt, bởi nơi đây tiếp giáp khá nhiều xã lân cận, cũng như có đường quốc lộ chạy qua, đặc biệt hơn nữa chính là khách du lịch thập phương luôn tranh thủ tham gia họp chợ.

Chợ Tráng Kìm có đủ các mặt hàng như yếu phẩm đến lưu niệm, tuy nhiên những sản phẩm địa phương mới chính là mặt hàng thu hút khách du lịch nhất. Rượu ngô, hàng thổ cẩm, dược liệu, ấu tả, rau củ quả địa phương chính là những mặt hàng làm quà lưu niệm để khách mang về tặng người thân, bạn bè. Và ai cũng thích thú với các món hàng ấy.

Bên cạnh đó, các món ăn đặc sản ngay trong phiên cũng là điều hấp dẫn du khách mạnh mẽ. Các món ăn du khách có thể thưởng thức ở đây có thể kể đến là phở Tráng Kìm, món ngon đậm đà hương vị vùng núi. Bạn sẽ trầm trồ bởi được tận mắt chiêm ngưỡng bàn tay khèo léo của người bán phở tự tay tráng bánh ngay tại quán. Hay các món ăn chế biến từ gà chạy bộ trên núi, hoặc thịt lợn lửng hong khói treo trên gác bếp, có sức hút đặc biệt đến du khách là người thị thành.

Đi du lịch đến Hà Giang có rất nhiều điều để khám phá trải nghiệm, nhưng chợ phiên, điển hình như chợ Tráng Kìm bao giờ cũng để lại những ấn tượng khá sâu đậm nơi lòng lữ khách. Ấn tượng sâu đậm không chỉ bởi đặc sản địa phương độc đáo mà còn chứa đựng ở trong đó cả một nền văn hóa mua bán đặc trưng của vùng cao, vẫn còn giữ nguyên những nét đẹp truyền thống, mặc cho cuộc sống hiện đại đầy yếu tố khác biệt tác động đến.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook