Đặt Tour: 0902 107 107

Chợ nổi Trà Ôn ở Vĩnh Long

Chợ nổi từ lâu đã là một nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ. Chợ nổi Trà Ôn của Vĩnh Long cũng không nằm ngoài đặc điểm đó. Chợ nổi Trà Ôn trong lòng người dân bản xứ là một khu chợ xinh đẹp, với nhiều xuồng ghe tấp nập, giải quyết nhu cầu trao đổi, mua bán hàng hóa trên sông. Bên cạnh đó, chợ nổi Trà Ôn trong lòng du khách còn là một điểm tham quan du lịch Vĩnh Long hấp dẫn, của một vùng đất trù phú.


cho-noi-tra-on

Chợ nổi Trà Ôn

Chợ nổi Trà Ôn là khu chợ trên sông thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Không ai biết chợ nổi có mặt tự bao giờ, chỉ biết rằng mỗi ngày ở chợ nổi Trà Ôn luôn dập dìu xuồng ghe mua bán. Chợ tọa lạc tại vị trí đắc địa là nằm giữa ngã ba sông Măng Thít và sông Hậu. Ở vị trí giao thương này, chợ nổi Trà Ôn không chỉ là khu chợ cung cấp sản vật cho bà con, mà còn trở thành khu chợ đầu mối lớn, cung cấp hàng hóa nông sản cho nhiều khu vực lân cận.

Hàng hóa buôn bán nhiều nhất ở chợ nổi là trái cây. Nhiều đến mức, các loại hoa quả nằm phơi mình trên những chuyến ghe như muốn lấp đầy mặt sông bằng màu sắc rực rỡ của mình. Ở chợ nổi, từ những loại trái dân dã như chuối, ổi, quýt, cam… cho đến những trái cây hạng sang như sầu riêng, măng cụt, xoài cát, cam sành, bưởi… đều có thể tìm mua được dễ dàng. Đặc biệt, tất cả đều rất tươi nguyên, và người bán hàng trên chợ nổi chỉ biết nói đúng giá cả cho dù đó là khách địa phương hay khách từ xa tới.

Có dịp đi du lịch Vĩnh Long, ghé thăm chợ nổi Trà Ôn vào buổi sớm, du khách sẽ thấy cảnh nhộn nhịp nhất trong ngày của chợ. Ở thời điểm này, bất cứ du khách nào cũng có thể dễ dàng lưu giữ lại được những khoảnh khắc sống động nhất, từ những nụ cười tươi rói của cô bán hàng, cho đến một hàng dài rồng rắn những xuồng ghe đậu sát bên nhau, tạo thành một hình dáng chợ nổi quá đỗi dễ thương.

Đêm xuống, chợ nổi Trà Ôn nhường lại sự yên tĩnh cho sông nước. Nhưng một số chiếc xuồng, ghe vẫn neo ở bến. Vì những con người trên xuồng ghe ấy không chỉ gắn bó với chợ nổi như một địa điểm để buôn bán, làm kinh tế mà còn gắn với chợ nổi như một ngôi nhà. Họ sống, sinh hoạt trên xuồng ghe và neo mình bên chợ nổi ngày này qua tháng khác.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook