Đặt Tour: 0902 107 107

Chợ lùi Sà Phìn ở Hà Giang

Có dịp đi tour du lịch Hà Giang và tham quan chợ lùi Sà Phìn, du khách sẽ thấy đây là phiên chợ độc đáo nhất trong số các phiên chợ ở cao nguyên đá tỉnh Hà Giang. Chợ lùi Sà Phìn không tổ chức mỗi tuần một ngày, mà chợ lùi Sà Phìn họp chợ luân phiên theo các ngày ngược lại trong tuần. Nếu tuần này họp chợ vào thứ 2 thì tuần sau sẽ họp vào chủ nhật, và tuần kế tiếp sẽ là thứ 7, rồi thứ 6…

cho-lui-sa-phin

Chợ lùi Sà Phìn

Như nhiều web du lịch có mô tả, chợ phiên ở vùng cao không chỉ là phiên chợ mua bán hàng hóa, mà còn là hội, khiến lòng người xốn xang ngay từ lúc bà con chuẩn bị ra chợ. Phiên chợ Sà Phìn cũng thế. Phiên chợ Sà Phìn bắt đầu từ tinh mơ sáng, khi hơi sương và những cơn gió lạnh còn vây lấy toàn cảnh rừng núi cheo leo. Khoảng thời gian này là khoảng thời gian vô cùng hấp dẫn, du khách có thể lắng nghe rõ mồn một từng âm thanh của tiếng chân người, tiếng động vật, tiếng xếp hàng hóa ra bày bán… trong khi màn đêm còn chưa lùi hẳn, thấy lòng nao nức khó tả hết.

Khi phiên chợ lùi chính thức bắt đầu, bà con hòa mình vào phiên chợ tươi vui. Người nào có nhu cầu trao đổi hàng hóa thì rao bán, tìm gặp nhau để thỏa thuận giá tiền. Người nào có nhu cầu mua sắm thì ghé đến các gian hàng được bày bán hai bên đường rất thô sơ. Người có nhu cầu ăn uống cũng có thể ra chợ để nếm món ngon trên cao nguyên đá. Người có nhu cầu kết giao bạn bè, tìm ý trung nhân thì ăn mặc đẹp, làm quen nhau rồi bắt chuyện bên hàng nước. Đặc biệt, du khách là những người mới, du khách có nhu cầu trải nghiệm tất cả sự thú vị của phiên chợ lùi Sà Phìn. Vì thế, khi đến với chợ phiên du khách đừng quên ghi lại những bức hình kỷ niệm về quang cảnh và con người nơi đây.

Chợ phiên lùi Sà Phìn sẽ kết thúc vào khoảng 4, 5 giờ chiều. Lúc này mọi người đều mang về đầy “chiến lợi phẩm” trên gùi của mình vì họ phải tranh thủ mua sắm mọi thứ cho cả tuần sử dụng. Với bà con ở địa phương, chỉ một tuần sau là họ có thể gặp nhau, tiếp tục phiên chợ lùi độc đáo, tâm trạng phấn chấn, vì thế sẽ còn có được ở lần họp kế tiếp. Riêng với du khách, một lần đến với chợ lùi Sà Phìn đôi khi sẽ là khoảnh khắc duy nhất. Do đó, trải nghiệm cảm giác thú vị ở phiên chợ lùi địa đầu Tổ quốc với họ, chắc chắn sẽ là những trải nghiệm không thể quên được, về một điểm du lịch Hà Giang độc đáo, trong muôn nét văn hóa độc đáo của vùng đất nổi tiếng này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook