Đặt Tour: 0902 107 107

Chợ Hoàng Su Phì ở Hà Giang

Có lẽ trong tất cả các phiên chợ ở cao nguyên đá Hà Giang, phiên chợ Hoàng Su Phì là phiên chợ có tên gọi lạ nhất. Bởi các phiên chợ khác được đặt tên dựa theo tính chất, đặc điểm mua bán của chợ, ví dụ như: chợ gia súc, chợ tình, chợ nông sản… Riêng chợ Hoàng Su Phì được đặt tên theo địa danh của huyện. Hoàng Su Phì có nghĩa là “vỏ cây vàng”. Hiện tại, du khách đi du lịch Hà Giang, muốn tham gia phiên chợ này, du khách sẽ tìm đến thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.


cho-hoang-su-phi

Chợ Hoàng Su Phì

Chợ Hoàng Su Phì là một trong các điểm tham quan Hà Giang hấp dẫn du khách bởi sự mộc mạc rất riêng của mình. Chợ nằm dưới đỉnh núi Tây Côn Lĩnh sừng sững, nên lúc nào hình ảnh của chợ Hoàng Su Phì cũng hòa hợp vào bức tranh thiên nhiên, buổi sáng chợ lãng đãng hơi sương, ban trưa chợ nhô mình hứng lấy ánh sáng mặt trời sôi động, xế chiều chợ lại hiền hòa như một nét kẻ đường viền quanh núi Tây Côn Lĩnh.

Chợ Hoàng Su Phì họp vào chủ nhật hàng tuần. Đây cũng là dịp thích hợp dành cho những du khách yêu thích đi tour du lịch, thích khám phá, thích tìm hiểu về nét văn hóa của đồng bào dân tộc, vì chợ Hoàng Su Phì là nơi tập hợp của rất nhiều bà con dân tộc từ đồng bào Dao, Mông cho đến Nùng, Tày, La Chỉ… Chợ Hoàng Su Phì có quy mô trong vòng 1km. Đi bộ dọc theo phiên chợ, du khách sẽ nhìn thấy nhịp sinh hoạt, mua bán của bà con ở đây rất nhiệt tình, thân thiện. Hàng hóa buôn bán chính trong chợ Hoàng Su Phì là nông sản như: măng rừng, rau cải tươi, các loại củ, mật ong rừng… Bên cạnh đó, các mặt hàng thủ công cũng rất được ưa chuộng như vải thổ cẩm, mặt hàng này thường thu hút nhiều chị em phụ nữ. Ngoài ra, chợ Hoàng Su Phì cũng trao đổi buôn bán gia súc, nhiều nhất chính là lợn.

Du khách đến với chợ Hoàng Su Phì không chỉ được tham gia phiên chợ độc đáo trên vùng cao này mà còn có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp trời cho của Hoàng Su Phì. Đó chính là khung cảnh của những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam. Đặc biệt, đến với Hoàng Su Phì vào mùa thu, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước lớp áo chín vàng của những cánh đồng lúa trên ruộng bậc thang, được điểm tô thêm vào đó là những đồi thông trùng điệp, những khe suối uốn lượn dịu dàng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook