Đặt Tour: 0902 107 107

Chợ cũ Tân An ở Long An

Trước năm 1956, Tân An từng là tỉnh lỵ của tỉnh Tân An cũ. Và ngày nay, Tân An là thành phố trực thuộc tỉnh Long An. Tân An được đánh giá là trung tâm phát triển của tỉnh và cũng tại địa điểm này, có một điểm tham quan du lịch Long An nổi tiếng, mà khách du lịch nào cũng muốn đặt chân đến tham quan, đó chính là chợ cũ Tân An.

cho-cu-tan-an

Chợ cũ Tân An

Trên các web du lịch ngày nay, hầu như đều có đôi dòng giới thiệu về chợ Tân An cũ này. Ngôi chợ đã được xây dựng cách đây gần 100 năm, tọa lạc tại một vị trí đắc địa, xung quanh được bao bọc bởi nhiều tuyến đường tấp nấp và các đường sông thuận lợi giao thương quanh năm. Nói đến đây, du khách cũng đã hình dung ra được không khí sôi động của khu chợ Tân An trứ danh. Khi dạo quanh chợ, du khách có thể tận hưởng trọn vẹn không khí đúng chất miền Tây. Nào là những loại cá nước ngọt nằm tươi rói trong thau, nào là những mớ rau xanh miệt vườn tươi nguyên an toàn, và đặc biệt là vô số trái cây thơm ngon của vùng đất Long An đang thi nhau tỏa mùi hương thơm ngát.

Nhưng do nằm tại vị trí thuận lợi, nên giá thành của hàng hóa tại chợ cũ Tân An có phần cao hơn một chút so với các khu vực khác, nhưng không là vấn đề gì cả, bởi du khách đến đây không chỉ được tham quan, mua sắm mà còn được cảm nhận không khí cổ xưa của một khu chợ hàng thập kỷ trước.

Một điều thú vị trong hành trình du lịch Long An, với việc khám phá đời sống thường nhật với cảnh sinh hoạt mua bán của người địa phương, là bức tranh đa sắc màu hấp dẫn của cả 2 ngôi chợ mang tên Tân An được phân biệt bởi cũ và mới. Nếu du khách đã tham quan hết chợ cũ Tân An cả trăm năm tuổi, du khách còn có thể đến với chợ mới Tân An, đi vào hoạt động vào đầu năm 2014. Chợ mới Tân An có quy mô 1 trệt, 1 lầu, trên diện tích 1.000m2, gồm 150 quầy buôn bán. Chợ mới Tân An đã thực sự đóng vai trò như một người em tiếp nối tuổi đời của đàn anh đi trước, để tiếp tục phát huy sự sầm uất của chợ Tân An nổi tiếng một thời. Sự tiếp nối này thực sự rất thú vị, tạo nên điểm hấp dẫn độc đáo rất sinh động dành cho du khách, hiểu hơn về cuộc sống và hoạt động mua bán của người địa phương qua thời gian.

Du lịch Long An ngày càng hấp dẫn du khách bởi sự xuất hiện của những điều mới mẻ, đã kéo theo những điểm nhấn nổi bật của ngày xưa cũ như được hồi sinh. Chợ Tân An cũ và mới chính là minh chứng cho điều này. Ranh giới giữa hành trình đã qua của thời gian với thời hiện tại, dường như chỉ là một vệt nhỏ mong manh, tạo nên vẻ đẹp rất khác biệt rất đặc trưng của vùng đất bình dị. Đặc trưng tuyệt vời ấy hứa hẹn là một trong những điểm nhấn thú vị, thu hút về cho tỉnh Long An một lượng khách du lịch lớn sẽ ngày càng nhiều hơn, bằng chính sự pha trộn mộc mạc nhưng độc đáo, mà không phải nơi nào cũng có.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook