Đặt Tour: 0902 107 107

Chinh phục thác Voi Đà Lạt

Thác Voi Đà Lạt là địa điểm tham quan Đà Lạt khá thú vị, thường được kết hợp tham quan cùng Chùa Linh Ẩn nằm không cách xa thác là mấy.

Trong các chuyến đi du lịch Đà Lạt, nếu muốn tham quan Thác Voi Đà Lạt hay Chùa Linh Ẩn, du khách sẽ đi khoảng 25km về hướng tây nam nếu xuất phát từ trung tâm Đà Lạt. Thuộc huyện Lâm Hà, Thác Voi còn được gọi bằng một tên khác là Liêng Rơwoa, mang vẻ đẹp kỳ vỹ đặc trưng của miền đất Tây nguyên gió lộng. Thác Voi Đà Lạt cao hơn 30m, rộng khoảng 15m và dòng thác có độ dốc đứng ngày đêm tung bọt trắng xóa. Khác với vẻ mềm mại của Thác Datanla Đà Lạt, vẻ nhu mì của dòng thác Cam Ly ngay trung tâm thành phố,  hay vẻ hiền hòa của thác Prenn nằm ngay bên đường quốc lộ, Thác Voi cứ như một dòng nước ẩn mình nơi rừng sâu nước thẳm, ngày đêm tuôn trào mạnh mẽ mà không có vật gì có thể cản lại. Tham quan Thác Voi, du khách sẽ có rất nhiều trải nghiệm thi vị, từ sự thơ mộng huyền ảo đến cảm giác thử thách tột cùng về sự can đảm của con người. Để chinh phục thác, du khách sẽ phải leo hết gần 150 bậc tam cấp gồm bậc đá tự nhiên cheo leo theo vách núi, xen lẫn những nấc cầu gỗ nhỏ bé bên bờ vực thẳm, chung quanh là rừng già với cây cối xanh thẫm bao phủ và dưới chân thỉnh thoảng là những thảm rêu xanh bám đầy trên đá, luôn được phủ ướt bằng những làn sương nước từ dòng thác hắt đến. Từ trên cao nhìn xuống chân thác, những tảng đá lớn nhỏ tựa như những chú voi đang đùa giỡn tung vòi phun nước, cộng với những tiếng kêu ồn ào từ thác nước vọng vang, làm huyên náo cả một khoảng không thanh vắng. Phía sau sự ồn ào đó là một không gian khác cực kỳ trầm lắng và tĩnh mịch của hang Dơi sau đến 50m. Càng vào sâu trong hang, du khách như trải qua một hành trình thám hiểm đầy lý thú. Thành hang dơi là vách đá mang màu sắc lạnh, cùng với rễ cây và dây leo đan nhau chằng chịt làm cho hang Dơi càng trở nên kỳ bí.


thac-voi-da-lat

Thác Voi kì vĩ


Thác Voi Đà Lạt – một bức tranh phong cảnh tự nhiên hùng vỹ của vùng Tây nguyên, luôn khiến mọi du khách thích thú và đầy hứng khởi. Sự thưởng ngoạn bức tranh tuyệt vời này chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc khác lạ, mà không phải điểm tham quan nào cũng có thể mang lại. Những cung bậc cảm xúc ấy trở thành những trải nghiệm và kỷ niệm không thể quên, mỗi khi du khách có dịp nhắc đến các tour du lịch nơi thành phố ngàn hoa nên thơ và đầy quyến rũ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook