Đặt Tour: 0902 107 107

Chinh phục những đoạn đường đèo để đến với Đà Lạt

Bất cứ ai yêu thích các tour du lịch Đà Lạt cũng đều biết rằng, để đến với thành phố ngàn hoa này đều phải đi qua những đoạn đường đầy thử thách. Ấy là những đoạn đường đèo quanh co khúc khuỷu, trước khi đến được với thành phố hoa lãng mạn đầy sắc hương.

Có lẽ vượt đèo là một trong những khái niệm bất di dịch gắn liền với bất cứ một hành trình du lịch nào đến với Đà Lạt. Ngay cả khi bạn có đi bằng máy bay đến với thành phố ngàn hoa, nơi sương trắng phủ mờ mỗi sáng, thì vẫn phải đi qua những đoạn đường đầy thử thách, rồi mới đến được trung tâm thành phố, dẫu cho đoạn đường ấy chỉ dài khoảng vài chục kilômét. Nếu bạn đến Đà Lạt từ phía tỉnh Ninh Thuận thì sẽ được nếm trải cảm giác “nôn thốc, nôn tháo” hay “ói đến mật xanh mật vàng” khi qua Đèo Ngoạn Mục.


deo-da-lat

Đèo Đà Lạt


Thực sự cũng khó lòng diễn tả cảm giác vượt đèo có độ dốc trên 9 độ, dài gần 20km bằng những từ hoa mỹ. Cũng không ai phản kháng, phàn nàn hay đánh giá bạn về việc bạn không dùng những từ đẹp hơn để miêu tả trải nghiệm thật của mình, khi chinh phục đèo Ngoạn Mục. Chính như cái tên của nó, độ dốc nghiêng và quanh co một cách ngoạn mục đã khiến nhiều người gần như mang cảm giác “được giải thoát” khi đi hết đèo.

Nhưng bù lại, cũng chính từ ngoạn mục đầy ẩn ý, đã mang một sắc thái tuyệt vời từ thiên nhiên, với vẻ hùng vĩ độc đáo của núi rừng cao nguyên Lâm Viên đầy gió. Đi hết đèo Ngoạn Mục, du khách sẽ sớm tiếp cận với Đèo Dran. So với đèo Ngoạn Mục, đèo Dran hẹp hơn và ngắn hơn nhưng “nhẹ nhàng” hơn đèo Ngoạn Mục, bởi độ dốc giàm đi và làm dịu cảm giác say đèo của bạn, bằng những hàng dã quỳ ven đường cứ đền mùa lại trổ bông vàng rực. Nếu bạn đi từ Nha Trang đến Đà Lạt, bạn sẽ vượt qua Đèo Long Lanh, đây là cung đường mới, cơ hội mới để bạn tránh được đèo Ngoạn Mục và cũng là trải nghiệm mới bớt thử thách hơn, so với hành trình qua đèo Ngoạn Mục, nếu bạn đã từng nếm trải trước đó. Nếu bạn xuất phát từ Tp. Hồ Chí Minh để đi Đà Lạt, bạn sẽ đi qua Đèo Chuối thuộc thị trấn Madagui và sau đó là Đèo Bảo Lộc nằm trên địa bàn thành phố Bảo Lộc. Đèo Chuối được xem như một màn khởi đầu nhẹ nhàng, để bạn làm quen với cảm giác chinh phục đèo đến Đà Lạt, và sau đó sẽ gặp nhiều thử thách hơn khi qua Đèo Bảo Lộc quanh co và có độ dốc hơn. Qua các đường đèo khúc khuỷu rồi, để vào thành phố Đà Lạt, bạn sẽ phải qua thêm hai đoạn đường đèo nữa là Đèo PrennĐèo Mimosa. Đèo Prenn hay còn gọi Đèo Prenn 1 nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10km và đèo Mismosa còn gọi là Đèo Prenn 2 được xem như cửa ngõ vào Đà Lạt.

Dù bạn có đi theo cung đường nào hay phương tiện nào thì để vào trung tâm Đà Lạt bạn cũng phải qua hai đoạn đường đèo này. So với các đường đèo khác thì chặng đường ở Prenn 1 và 2 ngắn và ít thử thách hơn. Nhiều người ví đèo Prenn và đèo Mimosa vừa như thử thách cuối cùng và vừa là phần thưởng cho những đoạn đường đèo đã chinh phục trước đó. Hẳn là vậy vì đèo Prenn và đèo Mimosa sẽ mang lại cho bạn những phút giây thong thả hơn, thú vị hơn, khi được ngoạn cảnh lãng mạn tươi đẹp của thành phố Đà Lạt nổi tiếng.

Có thể nói rằng chặng đường đến với thành phố Đà Lạt có khá nhiều gian nan, song nếu bạn đã vượt qua thì sẽ nhận lại được những điều độc đáo, thi vị và đầy kỷ niệm, mà không phải chặng đường du lịch nào cũng mang lại điều tương tự. Tuy để đến được thành phố trong lành tuyệt vời ở cao nguyên Lâm Viên, bạn phải qua những đường đèo khúc khuỷu, nhưng chính những thử thách đó lại là gia vị tuyệt vời không thể thiếu, cũng không thể quên của các chuyến đi lý thú, đến với thành phố ngàn hoa khoe sắc và trùng trùng những hàng thông quanh năm reo vui.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook