Đặt Tour: 0902 107 107

Chinh phục cung đường Sơn Vỹ ở Hà Giang

Nói đến Hà Giang hôm nay, có một tuyến điểm du lịch Hà Giang mà bất kì ai cũng muốn được chinh phục, nhất là với những phượt thủ từ mọi miền, đó chính là cung đường Sơn Vỹ. Ở đó có những cung đường khúc khuỷu, những triền dốc cao, những dãy núi đá, bên cạnh những vực sâu thăm thẳm. Tất cả làm nên một bức tranh tráng lệ, hùng vĩ mang tên Sơn Vỹ.

Mục lục

Du lịch Sài Gòn Hà Giang  ngày càng phổ biến, càng nhiều tuyến điểm thú vị được người ta nhắc đến, khiến du khách càng thêm hồ hởi muốn khám phá, trong đó có cung đường Sơn Vỹ. Sơn Vỹ vốn là tên một xã núi thuộc huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Có lẽ cái tên đã nói lên vẻ đẹp của vùng đất này. Nhìn từ trên cao, Sơn Vỹ như một bức tranh với điểm nhấn là dòng sông Nho Quế uốn lượn, xanh màu xanh ngọc bích. Xung quanh là những vách núi đá cao ngất ngưỡng, và những cung đường như những dải lụa vắt vẻo, mềm mại xuyên qua lưng chừng núi. Một Sơn Vỹ hoang sơ mà tráng lệ, đẹp đến nao lòng.

Sơn Vỹ thực sự là điểm đến hấp dẫn cho “dân xê dịch” với những điểm đến thú vị đang chờ đợi chinh phục. Những cung đường Sơn Vỹ uốn lượn qua từng núi núi đá của Mã Pí Lèng huyền thoại rồi lại lao xuống dòng sông Nho Quế, rồi tiếp tục ngược những con “dốc lên khúc khuỷu dốc chơi vơi”. Cung đường này vốn nằm sát với ranh giới Việt Nam – Trung Quốc, uốn theo mình theo những sườn núi của đất Việt.

Lên một đỉnh dốc, nhìn xuống là một bức tranh thiên nhiên đẹp như cổ tích. Đó là những sắc màu của những thửa ruộng bậc thang liền kề những nương ngô, xung quanh là những núi đá vôi cao thấp xen kẽ. Sự kết hợp hài hòa giữa sông, núi, cung đường, ruộng bậc thang làm nên một vẻ đẹp khó cưỡng của miền đất biên ải.

Những cung đường Sơn Vỹ chỉ dành cho những ai vững tay lái, sẵn sàng tâm lý để vượt qua những đỉnh núi cao chót vót, có lúc ngỡ như chạm mây, có khi ngỡ như đang bờ vực thẳm. Những lúc “thót tim” như thế càng tăng thêm khi đi qua những vòng cua ôm gấp. Nhưng tất cả chỉ làm tăng thêm sự hấp dẫn của một vùng đất tuyệt đẹp.

Hà Giang trong những năm trở lại đây là một điểm đến hấp dẫn với du khách thập phương. Rất nhiều công ty điều hành du lịch thường xuyên tổ chức tour đa dạng để du khách có dịp khám phá mảnh đất này. Nếu có cơ hội đến với Hà Giang, bạn đừng quên một lần chinh phục những cung đường Sơn Vỹ, hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây tuyệt vời hiếm có, cho hành trình thưởng ngoạn của mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook