Đặt Tour: 0902 107 107

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của thác Trinh Nữ ở Đắk Lắk

Dọc theo hành trình du lịch trong nước, bạn có thể chiêm ngưỡng các cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với núi rừng hùng vĩ, bãi biển xanh ngắt, các dòng thác tuôn trắng xóa…Đặc biệt, vùng đất có nhiều ngọn thác đẹp phải kể đến Tây nguyên. Có dịp đến Đắk Lắk, một trong những địa danh nổi bật của núi rừng Tây nguyên này, bạn đừng bỏ qua một lần ngắm nét đẹp hoang sơ ấn tượng của ngọn thác tuyệt vời mang tên thác Trinh Nữ.

thac-trinh-nu

thác Trinh Nữ ở Đắk Lắk

Du lịch Đắk Lắk, hầu như lúc nào cũng phải gắn với những hành trình khám phá thác nguồn, nếu không sẽ rất buồn tẻ. Đắk Lắk sở hữu khá nhiều dòng thác buông tỏa xuống các phiến đá thành dòng trắng xóa, trong đó có ngọn thác Trinh Nữ nằm yên bình bên dòng sông Sê Rê Pôc hiền hòa, nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 20 km về hướng Tây Nam. Có thể nói, thác Trinh Nữ là điểm du lịch Đắk Lắk độc đáo, mang đến cho bạn cảm nhận sâu sắc về sự kết hợp dịch vụ với bản sắc văn hóa các dân tộc Tây Nguyên. Tên gọi của ngọn thác bắt đầu từ câu chuyện dân gian về một thiếu nữ đã gieo mình xuống dòng nước, để giữ trọn tình yêu chung thủy với người yêu.

Do cảm động trước tấm lòng sắt son của nàng, người dân đã đặt tên dòng thác là thác Trinh Nữ. Không quá nổi tiếng, không quá hùng vĩ như các thác Đray Sáp hay thác Gia Long cùng nằm trên hệ thống sông Sê – rê – pốc, thác Trinh Nữ lại hiền hòa, nên thơ, chảy êm đềm. Do dòng chảy của thác này không đổ từ trên cao xuống, mà len lỏi qua những tảng đá bằng phẳng, tạo thành luồn nước chảy nhẹ nhàng, sâu lắng. Bao quanh thác là những tảng đá thạch anh có hình dạng cột to lớn, cây rừng cổ thụ... càng làm tăng thêm sức thu hút đối với những ai đặt chân đến đây. Ẩn khuất sau những vách đá là cả bãi tắm với làn nước trong vắt, bạn có thể để vốc từng làn nước mát lạnh để cảm nhận sự tinh khiết giữa vùng núi rừng.

Chính vẻ đẹp tự nhiên của thác cùng với truyền thuyết huyền bí về nó đã tạo nên sắc màu quyến rũ cho thác Trinh Nữ. Đến tham quan ngọn thác này, bạn sẽ cảm nhận được cái duyên riêng của thác ghềnh giữa đại ngàn hùng vỹ, với nhiều hang đá độc đáo ven bờ và giữa lòng thác. Với những ưu điểm tuyệt vời của mình, Thác Trinh Nữ luôn là sự lựa chọn ẩn chứa nhiều điều lý thú, cho chuyến hành trình khám phá và trải nghiệm của bạn khi đến vùng núi rừng Đắk Lắk hoang sơ này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook