Đặt Tour: 0902 107 107

Chiêm ngưỡng nét đẹp mềm mại như dải lụa của dòng Ka Long ở Móng Cái

Thành phố Móng Cái thuộc tỉnh Quảng Ninh nhỏ nhắn, hiền hoà nép mình bên bờ sông Ka Long xinh đẹp, là một trong những điểm du lịch Quảnh Ninh nên thơ, trữ tình của đất nước. Đô thị ven sông luôn mang lại cảm giác tươi mát, yên bình cho người dân bản xứ và cả khách du lịch phương xa, do đó ngành du lịch Móng Cái có được sự phát triển vượt bậc như hiện nay cũng nhờ vào phần đóng góp không nhỏ của dòng Ka Long nổi tiếng.

Mục lục
dong-song-ka-long

dòng Ka Long ở Móng Cái

Sông Ka Long còn có tên gọi là sông Bắc Luân, mang trong mình giá trị lịch sử, chính trị quan trọng do vị trí địa lý thuộc khu vực biên giới ngăn cách giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Sông bắt nguồn từ khu vực Thập Vạn Đại Sơn, Phòng Thành, Trung Quốc, dọc theo biên giới Đông Hưng – Móng Cái, với bên bờ phía nam là thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh và bờ bắc là huyện Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây. Tại địa phận Móng Cái, dòng Ka Long chia thành hai nhánh: một nhánh chảy theo hướng nam xuyên qua thành phố Móng Cái ra biển; một nhánh tiếp tục đi dọc theo biên giới đổ ra biển Bắc Bộ tại cửa biển Bắc Luân, phía đông bắc phường Hải Hoà. Sông Ka Long có tổng chiều dài 109 km, trong đó đoạn tạo thành biên giới Việt – Trung kéo dài 60 km.

Dòng sông Ka Long là niềm tự hào của người dân Móng Cái, mang trong mình giá trị tinh thần to lớn. Dòng Ka Long là hình ảnh thân thương, quen thuộc, được ví như người mẹ với tình thương bao la mà mỗi người con Móng Cái đều nhớ về khi xa xứ. Dòng sông mạnh mẽ, nước xiết quanh năm giúp bồi đắp phù sa cho hai bên bờ, mang lại cuộc sống ấm no, phồn thịnh cho người dân Móng Cái. Bắc qua nhánh chảy trong thành phố Móng Cái có hai cây cầu là cầu Ka Long và cầu Hoà Bình. Trong đó cầu Ka Long nổi tiếng hơn, là địa được được nhiều du khách tìm đến để ngắm cảnh sông vào buổi hoàng hôn, cũng như chụp hình lưu niệm cho chuyến đi ghé đến thành phố Mong Cái bình dị này.

Một trong những trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình tour du lịch Quảng Ninh là khi đến Móng Cái, du khách thảnh thơi nhâm nhi ly cà phê bên bờ sông Ka Long, đón những làn gió mát mơn man, chiêm ngưỡng cảnh đẹp bình yên, mênh mông của những con nước gợn sóng êm ả và ngẫm nghĩ về thời cuộc, về vẻ tấp nập ngược xuôi của một thành phố biên giới khá nhộn nhịp của đất nước. Một lần đến thăm để biết sông Ka Long như thế nào, một lần thăm để yêu thêm con người dung dị và cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình của mảnh đất Móng Cái.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook