Đặt Tour: 0902 107 107

Check-in ngay cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng

cau-nguyen-van-troi-3Nhắc đến Đà Nẵng chắc các bạn đã quá quen với những cái tên như Cầu Rồng, Cầu Sông Hàn hay Cầu Tình Yêu. Nhưng không chỉ vậy, giới trẻ đang mê tít một cây cầu mới nổi ở Đà Nẵng - cầu Nguyễn Văn Trỗi. Không phải tự nhiên mà các tín đồ du lịch lại "lăng-xê" cây cầu này như vậy. Hãy cùng khám phá để biết lí do nhé!

Đôi nét về cầu Nguyễn Văn Trỗi

Cầu Nguyễn Văn Trỗi có một bề dày lịch sử lâu đời. Cầu được hoàn thành từ năm 1965, tồn tại hơn nửa thế kỉ, đây là cây cầu "già làng" nhất bắt qua sông Hàn ở Đà Nẵng. Chính vì vậy mà cây cầu tựa như một chứng nhân lịch sử, gắn liền với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Cây cầu xây dựng trong thời kỳ chiến tranh bởi hãng RMK của Mỹ chủ yếu là để phục vụ cho mục đích quân sự. Cây cầu mang một vẻ cứng cỏi, mạnh mẽ với chất liệu sắt poni gồm 14 nhịp, dài hơn 500m, khổ cầu 10,5m nhìn rất vững chắc. Ngày nay cây cầu đã trở thành cầu đi bộ và là điểm tham quan hấp dẫn nhiều du khách khi đến Đà Nẵng.

cau-nguyen-van-troi

Cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng

Điểm check-in mới toanh

Trong thời gian gần đây Cầu Nguyễn Văn Trỗi là điểm đến yêu thích của khách du lịch, nhất là các bạn trẻ mê chụp ảnh. Sau khi được tu sửa lại, cây cầu đã mang một vẻ đẹp mới, vừa nhuốm màu thời gian cổ kính lại vừa "vintage" cực chất cho những bức ảnh.

cau-nguyen-van-troi-1

Cây cầu "lão làng" như chứng nhân lịch sử cho Đà Nẵng

Không bóng bẩy, tráng lệ như cầu Rồng, cũng không kiêu sa, diễm lệ như cầu Sông Hàn, Cầu Nguyễn Văn Trỗi mang nét bình dị, gần gũi mà xao lòng du khách. Cây cầu có tông màu vàng, dưới ánh bình minh hay hoàng hôn trở nên hài hòa đến lạ. Cái hài hòa giữa tác phẩm của con người với nền cảnh tự nhiên tạo nên bức tranh đầy màu nghệ thuật. Dạo bước trên cây cầu bạn sẽ có cảm giác như đi qua từng kì của lịch sử. Đó là những năm tháng đấu tranh gian lao, đó là quá trình cực khổ để xây dựng phát triển và đó là cả sự phát triển vượt bật sau này. Tất cả đều dưới sự chứng kiến của cây cầu Nguyễn Văn Trỗi. Một chút gì đó hoài cổ, bình yên pha lẫn lãng mạn sẽ cho bạn những giây phút lắng đọng cùng Đà Nẵng dưới một góc nhìn hoàn toàn mới.

cau-nguyen-van-troi-2

Cây cầu như một điểm nhấn hoài cổ giữa Đà Nẵng phồn hoa, hiện đại

Chính vì ì vậy, không khó hiểu khi cầu Nguyễn Văn đã trở thành điểm chụp ảnh yêu thích của nhiều người sau khi được tu bổ. Dễ dàng có thể bắt gặp hình ảnh của cây cầu trong những bức ảnh gần đây của người du lịch đến Đà Nẵng. Cây cầu dường như "không góc chết" dù là chụp ở bất cứ vị trí nào. Dù là chụp hình nhóm, hình cặp đôi hay một mình thì chắc chắn bạn sẽ có những bức hình ưng ý nhất. Đến đây các bạn tha hồ mà diễn sâu nhé.

cau-nguyen-van-troi-3

Cây cầu là điểm chụp ảnh lý tưởng, dù là chụp ảnh nhóm

cau-nguyen-van-troi-55

Hay cho các bạn thích "diễn sâu" một mình

cau-nguyen-van-troi-4

Và cả ảnh cưới cũng tuyệt đẹp

cau-nguyen-van-troi-7

Dưới bàn tay của những nhiếp ảnh gia, cây cầu lại càng đẹp hơn nữa

Đà Nẵng không chỉ có Cầu Rồng hay Cầu Sông Hàn đâu nhé, những bức ảnh check-in với cầu Nguyễn Văn Trỗi cũng sẽ khiến người khác phải trầm trồ khen ngợi đấy. Đến đây và "tậu" ngay cho mình một album với cây cầu này nào!

Thúy An

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook