Đặt Tour: 0902 107 107

Chả mực Hạ Long – Một trong 10 món ăn ngon nhất Châu Á

Ẩm thực Hạ Long – một trong những nét độc đáo luôn khiến du khách háo hức khám phá khi đặt chân đến Vịnh Hạ Long. Các món ăn nổi tiếng tại Hạ Long luôn đậm đà hương vị vùng biển, trong số đó phải kể đến món chả mực vô cùng đặc sắc.

Theo kinh nghiệm du lịch Hạ Long được nhiều du khách chia sẻ, chả mực Hạ Long có một mùi vị riêng mà chỉ nơi đây mới có được. Một khi đã đặt chân đến Hạ Long thì không thể không thưởng thức món chả mực do chính người dân địa phương chế biến. Chả mực cũng là một món quà ý nghĩa mang đúng chất của Vịnh Hạ Long được du khách không quên lựa chọn mang về làm quà cho người thân và bạn bè, sau mỗi chuyến du ngoạn ở đây.


cha-muc-ha-long

Chả mực Hạ Long


xoi-trang-cha-muc

Chả mực


Chả mực Hạ Long là một sản phẩm truyền thống có từ năm 1946, người đầu tiên chế biến ra món chả mực là một đầu bếp phục vụ du khách tại Hòn Gai thời Pháp thuộc, ông được biết đến với tên cụ Tài Lễ. Sau đó, cháu nội của cụ là anh Đặng Mạnh Hiệp đã nối nghiệp gia đình thành lập cơ sở chả mực Hoài Phương với những công thức chế biến truyền thống, lưu giữ được hương vị ban đầu của món đặc sản này. Ngoài Hoài Phương, một số cơ sở chế biến chả mực uy tín và được nhiều người biết đến là Trung Huynh, Hiền Nhung, Thoan…

Các khâu chế biến nên món chả mực Hạ Long phải được tuân thủ khắt khe cả về nguyên liệu và quy trình. Nguyên liệu làm nên món chả mực đạt tiêu chuẩn phải là mực nang (mực mai), chỉ có tại vùng vịnh Bắc Bộ và chất lượng mực tốt nhất phải được đánh bắt tại vùng biển Vịnh Hạ Long. Những chú mực này thường nặng trung bình từ 1-3kg. Đặc sản chả mực từng được xếp vào top 10 món ăn ngon nhất tại Châu Á, đạt tiêu chí “Món ăn duy nhất chỉ ở Việt Nam mới có và so sánh với món ăn độc đáo của các nước trong toàn khu vực Châu Á”.

Trong thực đơn phục vụ khách của hầu hết các nhà hàng và khách sạn Hạ Long đều có món chả mực đặc sản. Đi đến đâu, người Hạ Long cũng luôn sẵn sàng giới thiệu đến du khách món ngon đầy tự hào này của người dân xứ biển Hạ Long.

 

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook