Đặt Tour: 0902 107 107

Chả Đà Nẵng – Đặc sản ngon làm quà

Chắc chắn du lịch Đà Nẵng là một trong những hành trình rất hấp dẫn với nhiều người hiện nay. Hành trình đến thành phố trẻ miền Trung này không chỉ hấp dẫn bởi cảnh quan, mà còn bởi ẩm thực nữa. Nhất là khi nói về ẩm thực Đà Nẵng, bạn sẽ thấy nơi đây không hề thiếu những món ăn đặc sắc thơm ngon. Và nếu có dịp ghé tham quan Đà Nẵng một lần nào đó, có một món đặc sản bạn không nên quên mang về đó chính là chả Đà Nẵng.

cha-bo-da-nang

Chả Đà Nẵng – Đặc sản ngon làm quà

Chả có thể được xem là một đặc sản Đà Nẵng làm quà rất tiện lợi. Chả ở các miền thì rất đa dạng, chắc hẳn bạn cũng thưởng thức ít nhất một lần chả cá các loại. Tuy nhiên, khi đến Đà Nẵng, bạn sẽ được nếm qua chả bò với vị ngon rất khác biệt. Mùi thơm đặc trưng của chả bò vừa dịu nhẹ vừa không gây béo ngậy. Người ta nói rằng, khi làm chả bò thì không phải phần thịt nào của bò cũng làm được loại chả ngon. Người ta chỉ chọn loại thịt đùi ngon nhất hay còn gọi thịt loại 1. Thịt đùi bò đem lóc lấy thịt lọc bỏ hết gân, xương. Sau đó, thịt được đem đi xay nhuyễn và không pha trộn bất kỳ một lượng thịt nào khác. Để bò không nặng mùi thì ngũ vị hương chính là phần gia vị không thể thiếu, rồi thêm các gia vị khác như đường, nước mắm, ớt, hành lá, tiêu. Mỡ hoặc dầu ăn cũng cho ít trộn vào để tăng thêm độ béo cũng như thơm ngon. Tất cả các gia vị trộn vào thịt đã xay nhuyễn. Phải chờ khi nào gia vị thấm đều vào thịt thì người làm mới cho thịt vào máy đánh tơi để cho thật mịn, thật nhuyễn.

Lá để gói chả bò cũng như các loại chả khác, người Đà Nẵng cũng dùng lá chuối để gói chả bò. Đem lá chuối rửa sạch, lau khô để giữ độ mềm. Khâu này cũng khá quan trọng vì để chả đẹp mắt thì lá chuối phải giữ sao cho nguyên vẹn không bị gãy, rách tơi. Cuối cùng khâu gói chả là thú vị nhất. Người làm sẽ cho từng mớ thịt bò vào lớp lá chuối được xếp chồng lên nhau. Đôi tay khéo léo sẽ gói, cuốn, nén để đòn chả được chắc nịch và tròn đầy. Phải giữ thật khéo léo để khi cuộn dây xung quanh đòn chả,  chả không bị chảy thịt bò ra ngoài. Những đòn chả sau khi gói xong thì chỉ cần đem đi nấu chín là hoàn thành. Nước trong nồi đổ xâm xấp với chả, để ninh khoảng hơn 1 giờ. Khi nước sôi và lá chuyển sang màu sậm thì có thể chả đã sắp chín tới.

Dù đặc sản Đà Nẵng như chả bò giá không thấp tầm gần 300 ngàn hoặc hơn 300 ngàn cho 1kg, nhưng rất đông đảo du khách khi đến Đà Nẵng, đều chọn mua chả bò như đặc sản Đà Nẵng đặc biệt làm quà cho chuyến đi của họ.

Chả bò Đà Nẵng,vị ngon độc đáo, có thể được dùng trong những bữa tiệc như một món khai vị. Đặc sản Đà Nẵng này cũng có thể dùng làm món chính, ăn kèm với nem, bánh cuốn rất ngon. Đôi khi, chả bò còn được cắt lát mỏng để làm nhân bánh mì thịt hoặc bánh mì chả, nhiều người ăn rồi nghiện lúc nào không hay vì vị ngon rất riêng của nó. Dùng kèm chả bò, có thể là một chén nước mắm ớt cay hoặc tương ớt, gia vị này sẽ tăng thêm hương vị cho chả bò. Thật hấp dẫn phải không bạn? Đến Đà Nẵng, trong hành trình khám phá hay thưởng thức ẩm thực, tìm hiểu đặc sản Đà Nẵng, nhất định bạn phải nếm qua đặc sản chả bò thơm ngon cho thỏa nhé!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook