Chả cuốn Phan Thiết, món ngon đất Phan

cha-cuon-phan-thietTrong các món ngon ẩm thực Phan Thiết, chả cuốn Phan Thiết có lẽ không phải là món ăn đứng ở thứ hạng cao nhất mà mọi thực khách có thể biết đến ngay, nhưng món ăn này thật sự rất hấp dẫn với mùi vị không thể quên được nếu bạn đã thử qua một lần.

Giống như nhiều loại chả cuốn khác, chả cuốn Phan Thiết cũng tuôn theo nhiều bước tương tự về kỹ thuật chế biến nhưng lại có hương vị Phan Thiết rất đặc trưng. Nếu có dịp đi du lịch Phan Thiết Mũi Né 2 ngày 1 đêm, bạn nên tranh thủ thời gian khi chiều đến, ghé một hàng quán ngay ở Phan Thiết hoặc nhà hàng tại Mũi Né nào đó và thưởng thức món chả cuốn Phan Thiết đặc trưng này, chắc chắn bạn sẽ có được những cảm nhận khá thi vị mà trước đây bạn chưa hề trải qua. Điểm đặc biệt ở món chả cuốn Phan Thiết không nằm ở hình thức vì thoạt nhìn nó khá giống những cuốn chả giò đơn giản, chỉ cần bạn thử một miếng thì mọi suy nghĩ của bạn về món chả cuốn Phan Thiết sẽ thay đổi hoàn toàn. Mang hương vị khá mộc mạc nhưng rất đậm đà, chả cuốn Phan Thiết hấp dẫn du khách bởi vị bùi của chả cá chít và trứng luộc, vị ngọt thanh đạm của sắn tươi Phan Thiết, cùng sự hài hòa các hương vị từ các lá thơm như húng quăn, diếp cá..Khi dùng với nước chấm chế biến từ đậu phụng giã nhuyễn cùng nước mắm Phan Thiết thơm ngon, bạn sẽ bị chinh phục hoàn toàn bởi món ăn bình dị, đơn giản nhưng rất tuyệt vời này.

mon-cha-cuon-phan-thiet

Chả cuốn Phan Thiết nhìn khá giống chả giò

Nếu như bạn chưa có kế hoạch đi du lịch Phan Thiết và trong sổ tay ẩm thực Phan Thiết của bạn cũng chưa có món chả cuốn Phan Thiết thơm ngon, đừng quên ghi chú lại và khi có dịp thưởng thức bạn sẽ có thêm những trải nghiệm rất tuyệt vời về món ăn đơn giản nhưng rất đậm đà hương vị của thành phố biển đáng mến này.

Có thể bạn quan tâm

Lẩu dê Đà Lạt - Top 5 địa chỉ ăn ngon được nhiều người thích nhất

Lẩu dê Đà Lạt - Top 5 địa chỉ ăn ngon được nhiều người thích nhất

Đã đăng 20/02/2019

Lẩu bò Ba Toa Đà Lạt - chi tiết quán ăn ngon và địa chỉ uy tín.

Lẩu bò Ba Toa Đà Lạt - chi tiết quán ăn ngon và địa chỉ uy tín.

Đã đăng 15/02/2019

Các món ăn ngon ở Đà Lạt - Top 50 quán ăn ngon nhất

Các món ăn ngon ở Đà Lạt - Top 50 quán ăn ngon nhất

Đã đăng 31/01/2019

×