Đặt Tour: 0902 107 107

Centre Georges Pompidou – Điểm tham quan thú vị khi đến Paris

Du lịch Pháp nên đi đâu? – luôn là câu hỏi rất thường gặp, của mỗi du khách có ý định đi tham quan đất nước Pháp xinh đẹp. Nếu bạn cũng vậy, thay vì băn khoăn, tại sao bạn không để tâm đến việc, thử ghé thăm Trung tâm Georges-Pompidou, bởi đây là một trung tâm văn hóa và nghệ thuật đương đại mới ở thủ đô Paris hoa lệ.

Với giá tour đi Pháp hợp lý, một chuyến tham quan Paris không còn là mơ ước, nên việc ghé thăm Trung tâm Georges-Pompidou chắc chắn nằm trong tầm tay. Chuyến tham quan này sẽ đem lại cho du khách những điều thú vị, hấp dẫn mà có thể khách chưa từng hình dung đến trước đó. Tọa lạc ở khu Beaubourg thuộc quận 4, thủ đô Paris, Trung tâm Georges-Pompidou là một dự án của tổng thống Pháp Georges Pompidou, được triển khai vào năm 1969, nhằm xây dựng một trung tâm văn hóa và nghệ thuật hiện đại ngay tại Paris. Nơi đây lưu trữ các công trình kiến trúc và bảo tàng nghệ thuật cổ điển Pháp. Đến năm 1977, trung tâm Pompidou mới được khai trương và đã thu hút khoảng 5,3 triệu lượt khách mỗi năm. Trung tâm Georges-Pompidou có 8 tầng triển lãm và thêm 2 tầng hầm, mỗi tầng có diện tích sàn 7.500 m2. Mặt ngoài của tòa nhà được bố trí rất nhiều ống được sơn màu theo chức năng, như các ống điều hòa có màu xanh da trời, các ống nước sơn màu xanh lá cây, các ống màu trắng là hệ thống thông gió của tầng ngầm, còn màu vàng dành cho các đường ống điện.

centre-georges-pompidou

Centre Georges Pompidou

Ngoài ra còn có hệ thống thang trời được đặt trong một ống màu đỏ. Vì kiến trúc đặc biệt này, nên trung tâm Pompidou có rất nhiều biệt danh như "Nhà thờ Đức Bà ống" hay "Pompidolium" có nghĩa là Cung cứu hỏa. Bên trong trung tâm Georges-Pompidou có Bảo tàng quốc gia nghệ thuật hiện đại Pháp, nơi lưu trữ 59.000 tác phẩm của khoảng 5.000 nghệ sĩ. Ngoài ra còn có các phòng trưng bày nhiếp ảnh, Thư viện thông tin công cộng Pháp, Thư viện Kandinsky, Hai phòng chiếu phim 316 và 150 chỗ, một phòng biểu diễn 396 chỗ, một phòng thảo luận 160 chỗ, một không gian công cộng đặc biệt dành cho các hoạt động triển lãm và tNhà hàng Georges ở tầng trên cùng. Sau khi tham quan Trung tâm Georges-Pompidou, du khách có thể ghé thăm Đài phun nước Stravinski, Đài phun nước người máy,… ngay gần trung tâm.

Một chuyến du lịch nước ngoài giá rẻ hiện nay không hề hiếm, trong đó cũng sẽ có những tour giá tốt đến một số nước Châu Âu như nước Pháp. Chọn lựa hành trình này, du khách có thể ghé thăm Paris - kinh đô ánh sáng với nhiều điểm đến dễ làm say lòng du khách. Nhưng dù có thế nào, bạn cũng đừng quên ghé thăm Trung tâm Georges-Pompidou đầy ấn tượng này nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook