Đặt Tour: 0902 107 107

Cầu Treo Golden Gate Bridge – Điểm tham quan nổi tiếng của Mỹ

cau-treo-golden-gate-bridge-my1Là một cây cầu treo nối liền Cổng Vàng, cửa ngõ  vào vịnh San Francisco và Thái Bình Dương, Golden Gate Bridge chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều du khách đã từng đến Mỹ. Đây là một điểm du lịch Mỹ nổi tiếng và thu hút du khách không thua kém bất kỳ địa danh tên tuối nào của cường quốc số 1 thế giới này.

cau-treo-golden-gate-bridge-myNằm ở độ cao 67m so với mức nước biển cùng với tổng chiều dài 2.737m, Golden Gate Bridge hay còn được gọi với cái tên khá mỹ miều - Kim Môn Kiều là một cây cầu đáng ngưỡng mộ. Đó cũng là lý do vì sao trong hầu hết các tour đi Mỹ, Golden Gate Bridge luôn được giới thiệu như một điểm đến nổi bật. Được khởi công xây dựng vào năm 1933 và hoàn thành vào 1937, Golden Gate Bridge là một cây cầu treo dài nhất  thế giới lúc bấy giờ. Nó còn là biểu tượng quốc tế của San Francisco, California Hoa Kỳ. Là một phần của 2 xa lộ US 101 và California State Route 1, chiếc cầu đã nối liền thành phố San Francisco trên mũi phía bắc đảo San Francisco với hạt Marin. Sự góp mặt của Golden Gate Bridge ở nước Mỹ cũng đã một thời là vấn đề tranh cãi của nhiều tổ chức kinh tế  đình đám của Mỹ trong một khoảng thời gian dài. Nếu xét về mặt thực tiễn thì Golden Gate Bridge đã thay thế cả một dịch vụ phà đã hoạt động khá nhịp nhàng của một tập đoàn kinh tế lớn. Tuy nhiên, nếu xét về mặt kiến trúc, Golden Gate Bridge xứng đáng là một trong những kiến trúc Hoa Kỳ được yêu thích, một bình chọn của viện kiến trúc sư Hoa Kỳ vào năm 2007. Ý tưởng về một cây cầu lịch sử này được xuất phát từ một sinh viên kỹ thuật James Wilkins  và người đã thực hiện ý tưởng đó là Joseph Dtrauss, một kỹ sư có nhiều hoài bão và mơ ước. Tạp chí du lịch Frommer thì cho rằng Cầu Cổng vàng "có thể là một cây cầu đẹp nhất, chắc chắn là một cây cầu được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới".  Bên cạnh cái nhất về vẻ đẹp, Cây cầu vàng này cũng chính cây cầu nổi tiếng bậc nhất được mệnh danh là bãi tự sát nổi tiếng thế giới. Theo thống kê, đến nay đã có cả hàng ngàn người tự vẫn ở cây cầu này. Hiện nay có nhiều chiếc cầu có chiều dài vượt qua cầu Cổng Vàng nhưng cầu Cổng Vàng vẫn có nhiều điểm thu hút đặc biệt đến du khách trên toàn thế giới.

Với sự phát triển hệ thống thông tin ngày nay, các web lữ hành có thể cung cấp vô số thông tin và hình ảnh về Golden Gate Bridge để du khách tham khảo trước khi có dịp đến tham quan. Chỉ cần một cái click chuột, bạn có thể tìm được nhiều thông tin về điểm du lịch mà mình chọn đến. Và nếu bạn đã chọn tour đi Mỹ, hãy đến chiêm ngưỡng Golden Gate Bridge ít nhất một lần để có dịp thưởng lãm công trình kiến trúc vĩ đại của nước Mỹ.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Vé máy bay giá rẻ đi Mỹ

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook