Đặt Tour: 0902 107 107

Cầu cảng Sydney – điểm đến lý tưởng cho bất cứ ai khi đến thành phố Sydney

Trong những du lịch nước ngoài vài năm trở lại đây, tour đến Úc là hành trình rất được du khách quan tâm, yêu thích lựa chọn thực hiện. Và khi đã thực hiện được chuyến đi, dường như ai cũng đều rất ấn tượng với Cầu cảng Sydney, ở thành phố Sydney sầm uất.

Có thể nói Cầu cảng Sydney là một trong những điểm tham quan ở Úc nổi bật mà bất kỳ du khách nào khi đến tham quan thành phố Sydney đều không nên bỏ lỡ. Chắc hẳn là vậy! Cầu cảng Sydney hay Harbour Bridge được khánh thành và đưa vào hoạt động từ năm 1932. Đây là cây cầu chính kết nối trung tâm thành phố Sydney với bờ biển Bắc của cảng. Mặt khác, cầu cảng Sydney cũng là cây cầu lớn nhất thể giới, được ghi vào sách kỷ lục Guinness bởi chiều dài 509 mét và có vòm thép cao nhất – đỉnh cầu đến 134 mét, nặng 39 tấn.

cau-cang-sydney

Cầu cảng Sydney

Ngoài ra, lưu thông trên cầu được chia làm nhiều làn đường khác nhau, bao gồm 6 làn xe chính, 2 làn đường và một đường đi bộ phía Đông, đường xe lửa và một đường xe đạp ở phía Tây. Công trình đồ sộ này có được là nhờ sự hội tụ sức người, tiền bạc và cả nhiệt huyết, tâm huyết, sự hy sinh của rất nhiều người mới thành. Nhờ đến đội ngũ kỹ sư tài giỏi, hơn 1500 công nhân trong vòng 8 năm với hơn 6 triệu đinh tán, cùng hơn 50.000 tấn thép và 17.000 mét khối đá granite mới có thể hoàn thành cây cầu nổi tiếng này.

Cầu cảng với sự đồ sộ cũng như vị trí của mình, trở thành một dấu ấn quan trọng trong bất cứ người Úc nào, là niềm tự hào của họ và là niềm vinh dự của du khách khi có dịp đi trên cây cầy này. Đặc biệt thú vị là, Cầu cảng Sydney còn là nơi thắp lên niềm hạnh phúc của bao đôi uyên ương và là nơi chứng kiến khoảnh khắc bên nhau của hơn 4.000 đôi tình nhân. Đặc biệt hơn nữa, du khách có thể thử cảm giác chinh phục khi được leo cầu cảng Sydney, một chuyến trải nghiệm đầy hồi hộp và hứng thú sẽ mở ra trước mắt du khách. Khi lên đến đỉnh, từ đây bạn có thể nhìn xuống, bao quát toàn bộ khung cảnh thành phố với những tòa nhà cao ốc đang vươn cao, chỉ cần hướng về phía bên phải là nhà hát con sò đang nằm yên ắng, phía dưới là mặt biển xanh êm ả, lấp lánh bởi ánh mặt trời lúc bình minh hoặc hoàng hôn.

Chắc chắn, tour Úc của hầu hết du khách đều thêm phần trọn vẹn hơn nếu ghé đến tham quan tại cầu cảng Sydney. Chào đón du khách bằng sự náo nhiệt, cùng du khách bình thản đó bình minh tuyệt đẹp, rồi như tri kỷ cùng ngắm ánh hoàng hôn đỏ úa bao phủ cả không gian, Cầu cảng Sydney luôn tuyệt vời như thế, khiến cả du khách vốn lạnh lùng nhất, thì sự lạnh lùng ấy cũng có thể dễ dàng tan chảy trước cảnh đẹp của Cầu cảng Sydney.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook