Đặt Tour: 0902 107 107

Cao su Gia Lai

Nói về Gia Lai – vùng đất của Tây nguyên lộng gió, có lẽ bạn không khi nào nghĩ, Gia Lai lại có những mùa thu vàng đẹp lạ lùng, đến ngoài sự hình dung của bạn. Ấy vậy mà lại có, thử thực hiện một chuyến du lịch Gia Lai vào cuối thu, đi giữa những hàng cao su vàng lá, thể nào bạn cũng có cảm tưởng như, đang đi giữa trời thu của Châu Âu.


cao-su-gia-lai

Cao su Gia Lai

Dường như, cũng không ai nghĩ nhiều rằng, những rừng cao su bạt ngàn thẳng tắp ở Gia Lai, lại có vẻ đẹp lôi cuối đến khó tưởng tượng. Vào độ cuối thu, hàng hàng cao su lá vàng nhẹ rung trong gió Tây nguyên, khiến cho người ngắm cảm giác như đang thưởng lãm mùa thu khoe sắc trong bức tranh mùa thu vàng của Lêvitan vậy. Gia Lai là miền đất quan trọng của vùng Tây Nguyên, phía Bắc giáp tỉnh Kon Tum, phía Nam giáp với Đắk Lắk, phía Đông giáp với tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và phía Tây giáp Campuchia 90 km đường biên giới. Đất này phát triển kinh tế khá thầm lặng, chuyển mình thay đổi cũng trong trạng thái không ồn ã như những phố thị phát triển ồn ào.

Có dịp đến thăm Gia Lai mới thấy, khác với suy nghĩ vùng đất giàu cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ đặc trưng của đại ngàn. Không chỉ có những điểm du lịch Gia Lai nổi tiếng gắn với thác nước, rừng thông, biển hồ mênh mông, bản làng bình yên đẹp hoang sơ với nền văn hóa phong phú của các dân tộc thiểu số. Những vườn cao su trải dài xa tít cũng là một cảnh quan quyến rũ, đủ sức lay động bất cứ tâm hồn yêu cái đẹp của thiên nhiên nào. Du khách đến Gia Lai sẽ hòa mình trong khí hậu mát mẻ, ôn hòa bởi địa hình nằm ở độ cao 600 - 800 m so với mực nước biển. Với địa hình đất đỏ bazan, Gia Lai là nơi trồng rất nhiều cánh rừng cao su rộng lớn. Ngoài lợi ích kinh tế thì chính những cánh rừng cao su này đã mang lại giá trị tuyệt vời cho địa phương về vẻ đẹp cảnh quan.

Những độ cuối thu, rừng cây thẳng tắp hàng hàng lớp lớp dần thay tấm áo xanh lá bằng chiếc áo vàng “mơ phai”, khiến cả bức tranh rừng cao su như đi vào tranh vẽ. Để rồi sau đó, những chiếc lá vàng rơi rụng xuống mặt đất, phủ một lớp lá vàng êm, vừa mang vẻ tư lự vừa mang vẻ lãng mạn, như các thảm lá vàng của thu khác trên thế giới vậy. Du khách đi giữa con đường tưởng như mình đang lạc vào câu chuyện cổ tích xa xưa nào đấy.

Cao su là loại cây thay lá thường niên. Những chiếc lá chuyển vàng rồi sang đỏ rồi rụng dưới gốc cây, tự nó phân hủy và bón cho chính mình. Đến khi cả cánh rừng trụi lá thì lúc ấy bức tranh chuyển sang sắc màu khác, bạn có đoán được không nhỉ? Vào buổi sáng sớm khi còn mờ sương, bạn hãy dậy sớm sau đó bước ra cung đường ấy xem. Sương lờ mờ còn lửng lơ hòa vào cánh rừng như dát bạc, vài phút sau ông mặt trời chiếu những tia nắng đầu tiên sẽ khiến cánh rừng lấp lánh. Những hàng cây trụi lá bạn cứ ngỡ như đang ở vùng đất Châu Âu xa xôi nào đấy. Cảm giác rất đặc biệt, tựa như mới khép ô cửa mùa thu hôm qua, sáng nay mở cửa ra, đông đã ngay trước hiên nhà.

Bạn có yêu mùa thu không? Bạn có thích trải nghiệm chút đông ở đâu đó? Vậy thì đừng chần chừ nhé. Sẵn sàng chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch đến Gia Lai thôi. Nơi ấy có mùa thu vàng tỏa nắng tuyệt vời. Nơi ấy có cả chút lạnh trời đông, cùng sương lãng đãng bám đầy nơi rừng cao su rụng lá, như một góc trời Châu Âu hiện diện ngay chính ở vùng đất Tây nguyên, vốn xưa nay bạn chỉ quen nói về nó với thác, với hồ, với suối nguồn trong veo nơi đại ngàn mênh mang gió, trộn trong tiếng nhạc cồng chiêng vang vọng cả núi rừng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook