Đặt Tour: 0902 107 107

Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt, Ngôi trường của thơ và nhạc

Trước khi nói đến những hành trình tham quan Đà Lạt, chúng ta có thể thấy từ những điệu bolero buồn cho đến những MV ca nhạc trẻ sôi động, dường như ở đâu cũng thấy dáng dấp của Đà Lạt. Cũng dễ hiểu thôi, Đà Lạt vốn là thành phố với những điều kỳ diệu và dễ hớp hồn người nghe, người xem. Ngày nay, Đà Lạt trở thành một điểm dừng chân du lịch lý tưởng với nhiều cảnh đẹp, kiến trúc, không gian lãng mạn.
Nói đến kiến trúc Đà Lạt, một trong số những công trình ấn tượng phải nhắc về là Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Ngày càng nhiều công ty du lịch giá rẻ chọn hành trình tham quan Đà Lạt, ghé Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt cho du khách của mình.

cao-dang-su-pham-da-lat

cao dang su pham da lat

 Không gian của một thời để nhớ

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm hay dài hơn hay ngắn hơn, các điểm kiến trúc mà du khách ghé thăm đều đa phần có Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt nằm trên địa chỉ số 29 Yersin, phường 10, thành phố Đà Lạt. Nằm gần với Hồ Xuân Hương, Vườn hoa thành phố, Ga Đà Lạt nên điểm đến này đã và đang trở thành một nơi không thể không ghé với bất kỳ du khách nào khi đến xứ sớ ngàn hoa này.

Ngược dòng thời gian trở lại năm 1927, khi đó ngôi trường này mới được một người kiến trúc sư của Pháp thiết kế và xây dựng với tên gọi Petit Lycée Dalat. Thời gian đầu, ngôi trường này vốn là ngôi trường dành riêng cho quý tộc, là nơi học của những con cái người Pháp, người Việt cùng các nước láng giềng như Miến Điện, Lào…

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt trải qua nhiều cái tên khác nhau, từ Grand Lycée de Dalat vào năm 1932 đến Lycée Yersin năm 1935. Và có một thời gian trường được gọi là trung tâm giáo dục Hùng Vương cho đến khi cái tên Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt hiện tại.

cao-dang-su-pham-da-lat-2

cao dang su pham da lat

Trong những chuyến tham quan Đà Lạt, hẳn du khách đã từng trầm trồ trước những kiến trúc tuyệt đẹp ở xứ vạn hoa này. Và Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là một trong những nơi khiến nhiều người yêu mến nhất, đây cũng là kiến trúc được Hội Kiến trúc sư thế giới công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ 20.

 Kiến trúc lãng mạn

Nằm trên đồi thông thoáng đãng, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là một tòa tháp gồm có bốn tầng dạng vòng cung có tháp chuông vô cùng ấn tượng. Từ Hồ Xuân Hương nhìn lên, tháp chuông màu hồng cam nhẹ của Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt như một điểm nhấn giữa không gian xanh biêng biếc.

Điểm độc đáo của kiến trúc chính là nguyên liệu hoàn toàn được chở từ Pháp, các nước châu Âu mang sang. Như gạch ép để dựng tường, đó là loại gạch trần đỏ càng về lâu càng đổ màu rất đẹp; như ngói ardoise màu xanh dùng lợp mái.

cao-dang-su-pham-da-lat-3

cao dang su pham da lat

Trong mọi hình ảnh của khách du lịch khi đến thăm Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đều có giảng đường hình vòng cung lãng mạn. Đây là giảng đường chính của trường với chiều dài hơn 77 mét, gồm ba tầng và 24 phòng học. Những người có tâm hồn nhạy cảm thường ví đường vòng cung này như hình ảnh của một cuốn sách đang mở ra, như một biểu tượng của tri thức trải rộng, hay lãng mạn hơn đó chính là đường cong của những khát vọng. Và nằm cạnh giảng đường vòng cung này là tháp chuông cao 54 mét, người ta xem đây là biểu tượng của khát vọng vươn lên.

Từ bên ngoài nhìn vào, tường nhà và các mái vòm của ngôi trường được xây cách điệu hài hòa tạo nên một vẻ đẹp thanh thoát. Bên cạnh dãy nhà chính còn có các dãy nà khác cao từ 2 đến 3 tầng là nơi làm hội trường, ký túc xã, phòng thí nghiệm…

Điểm độc đáo của kiến trúc Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt chính là mang đậm dấu ấn của kiến trúc châu Âu cổ kính nhưng vẫn có rất nhiều chi tiết kiến trúc bản địa được kết hợp hài hòa. Cùng với một không gian thoáng đãng và lãng mạn, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch bậc nhất ở thành phố này. Năm 2001, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được công nhận là Di tích kiến trúc quốc gia!

cao-dang-su-pham-da-lat-4

cao dang su pham da lat

Trở lại với những bài thơ, bản nhạc, khó có thể kết hết những bài hát, MV được quay ở ngôi trường tuyệt đẹp này. Với những người trẻ hiện nay, hẳn nhiều người sẽ nhớ đến MV Tuổi hồng thơ ngây của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng được quay ở Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Ở đó có một Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đầy hoài niệm, buồn nhưng không sầu, mà gây thương nhớ!

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến hành trình đến Đà Lạt thì hãy cố gắng dành nhiều thời gian cho vùng đất này. Bởi nơi đây có quá trời thứ để tìm hiểu, khám phá, nhớ thương. Một tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm sẽ là một sự lựa chọn hợp lý cho bạn, để có thể khám phá nhiều điểm đến nổi tiếng một cách chi tiết, trong đó có Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, được gọi là ngôi trường của thơ và nhạc nơi phố núi mờ sương này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook