Đặt Tour: 0902 107 107

Cảnh vật và sự tĩnh lặng ở Turku, Phần Lan

Trong quần đảo Turku của Phần Lan, một biên ải của đảo được bảo tồn theo truyền thống Bắc Âu, vẻ đẹp tự nhiên đáng kinh ngạc và cũng có những kỷ niệm khó quên. Khám phá lịch sử đa dạng và phong cảnh đẹp lạ lùng trong hành trình du lịch đảo đến Turku, Phần Lan.

lighthouse

Ngọn hải đăng cao nhất nước Bắc Âu "cao 52m trên mực nước biển, trên đảo Bengtskär. Hình ảnh: James Bedford.

Đánh cá trên đảo Stenskär

Ra trong vùng nước lợ của biển Baltic nằm ở hòn đảo nhỏ bé Stenskär - Đảo Đá - được đặt tên bởi các tảng đá granite, bỏ lại sau lưng một dòng sông băng có từ thời kỳ băng hà cuối cùng. Hòn đảo này chỉ mất 10 phút đi bộ từ điểm đầu đến điểm cuối.

Một buổi chiều nắng vào đầu tháng tám, Stig Jansson rửa lưới đánh cá trên con thuyền của mình trên đảo. Hòn đảo với đá granit màu hồng, rừng thông và biển bao quanh là nơi sống của ông Stig trông suốt 81 năm qua. "Chính quyền khuyên tôi nên nghỉ hưu cách đây 20 năm, nhưng tôi đã không làm như vậy, Stig vừa nói vừa lái chiếc thuyền của mình ra biển.

fisherman

Jarmo Ylitelo untangles với lưới đánh cá ở  Stenskär. Hình ảnh: James Bedford

Stenskär là một phần trong vô số đảo mà khách du lịch đến từ phía Nam thành phố Turku của Phần Lan và nó một trong những quần đảo lớn nhất thế giới với 20.000 đảo lớn nhỏ, đa dạng về kích thước và hình dạng, từ grynnor - mỏm hói nhỏ - với rừng cây và hồ nước đủ lớn để cung cấp cho các thị trấn nhỏ. Ngôn ngữ sử dụng rộng rãi nhất là Thụy Điển - một di sản của nhiều thế kỷ của khu vực dưới sự cai trị của Thụy Điển.

Chỉ với 90 phút lái xe từ sân bay Turku đến đảo Nagu, một trong những con đường đến các quần đảo. Từ đây, chuyến phà công cộng miễn phí đi ra các đảo lân cận. Quần đảo này là một nơi của sự im lặng và cho mục đích ngắm cảnh, ngay cả trong mùa hè, khi tập trung đông đúc du khách nhất, những người đã đến để thư giãn trong ngôi nhà mùa hè của họ và phơi mình dưới ánh sáng mặt trời cho mùa đông sắp tới.

buns

Bánh Quế korvapuusti là một bữa ăn sáng chủ yếu của Phần Lan. Hình ảnh: James Bedford

Vườn nông trại quốc gia Turku

Mùi nướng bánh quế thơm nức bay lên từ một tiệm bánh. Năm phút dạo chơi ngoài thị trấn trên chiếc xe đạp thuê qua những con đường vắng vẻ. Gió cuốn theo những hương lúa mạch đen. Vảng vất mây trắng trên bầu trời cao xanh biếc. Có thể bạn sẽ bị choáng ngợp bởi không gian im lặng. Bên lề đường được "trải thảm" với quả quất, nho và dâu tây rừng.

Trang trại bốn héc ta dâu của Margot Wikström ở Tackork trên một hòn đảo. Margot sống một mình trong trang trại rất lớn, phát triển rồng trọt nông sản, trái cây phục vụ trong mùa hè, và quản lý rừng trong mùa đông. Cô ấy đã thành công trong việc làm nghề nông từ nhỏ. Cô đến đây 10 năm trước, từ bỏ công việc của mình trong một ngân hàng để bắt đầu một cuộc sống mới như một người nông dân.

"Mọi người nói với tôi," Bạn sẽ không bao giờ làm được điều đó, bạn không thể làm được điều đó. "" Cô ấy có thể không phải là một nông dân điển hình trong khu vực, nhưng Margot đã thành công như những người phụ nữ truyền thống tháo vát Phần Lan. Phần Lan là nước đầu tiên trên thế giới cấp quyền biểu quyết không hạn chế với phụ nữ vào năm 1906, và bầu nữ tổng thống đầu tiên của mình vào năm 2000.

berries

Một loạt các loại quả mọng. Hình ảnh: James Bedford.

Tháp hải đăng "cô đơn" Bengtskär

Vào mùa hè, các tuyến đường thủy giữa đảo với đất liền tấp nập với các loại tàu thuyền: phà chở khách, phà xe hơi, du thuyền, xuồng chèo, thuyền máy... Tháp hải đăng Bengtskär xuất hiện giống như một ống khói nhà máy trên một đoạn hình chữ L của đá granit. Tòa tháp đang phải đối mặt với vấn nạn khai thác đá granit từ hòn đảo, và trong ánh nắng mặt trời tươi sáng, nó lộ ra một hình dáng hơi đáng sợ: một nửa là Colditz, một nửa là Hogwarts. Nó được xây dựng vào năm 1906 để làm tuyến đường an toàn hơn cho tàu bè. Phía tây của ngọn hải đăng là mảng nguy hiểm của các loại đá và vùng nước cạn. Bên cạnh ngọn hải đăng chỉ có đá và một ít cây dại mọc xen kẽ.

raft

Sjalo: một hòn đảo yên tĩnh với một quá khứ gây tò mò.

Trên đường tới Hanka, thuyền ghé vào Sjalo, một hòn đảo có nhiều cây cối chỉ rộng một vài dặm, không có xe hơi. Không khí an lạc vô tận trên Sjalo chỉ là lừa đảo. Từ 1619, Sjalo là một thuộc địa của người bị bệnh phong. Khi người cuối cùng chết vào năm 1785, hòn đảo này trở thành điểm "tập kết" bệnh nhân của bệnh viện tâm thần, sau đó đóng cửa vào năm 1962. Tại Keijo Alastalo có phục vụ cà phê. Du khách hỏi thông tin về bệnh viện tâm thần trên đảo là như thế nào thì được trả lời: "Không tệ như mọi người nói, các bệnh nhân được tự do đi lang thang trên đảo. Trong mùa hè họ sẽ chọn các loại quả mọng và nấm".

Bazan Travel
Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook