Đặt Tour: 0902 107 107

Cẩn thận với món mì quảng “độc” ở Phan Thiết

Nhắc tới mì quảng chắc ai cũng nghĩ tới vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng. Mặc dù vậy ở Phan Thiết cũng có một món mì quảng “độc” hấp dẫn không kém. Và nếu có dịp đi Phan Thiết  thử qua món mì quảng ở đây thì hãy cẩn thận vì nó có thể làm bạn phát ghiền đấy.

Khác biệt tạo nên độc đáo

Món mì quảng ở Phan Thiết nổi tiếng và trở thành đặc sản vì nó mang một hương vị đặc trưng không giống với bất cứ nơi nào. Từ sợi mì, đến nước dùng hay các nguyên liệu cho vào cũng khác so với mì quảng ở Quảng Nam và Đà Nẵng. Nếu như sợi mì ở Quảng Nam, Đà Nẵng bản to, dẹp và hơi cứng thì sợi mì ở Phan Thiết lại có phần nhỏ và mềm hơn, nhờ vậy mà dễ thấm hương vị hơn. Đôi khi còn được trộn cùng với những sợi mì vàng cho thêm màu sắc. Bên cạnh đó nước dùng của mì quảng Phan Thiết cũng nhiều hơn và có hương vị thơm ngon đặc biệt.

mi-quang-vit

Tô mì quảng đặc sản Phan Thiết

mi-qunag-2

Mì quảng Phan Thiết được nấu với thịt vịt vô cùng hấp dẫn

Điều đặc biệt quan trọng tạo nên sự hấp dẫn và khác biệt cho tô mì quảng Phan Thiết là nguyên liệu thịt. Nếu bạn đã quá quen thuộc với những miếng thịt heo, giò heo trong tô mì quảng thì ở Phan Thiết lại được thay thế bằng thịt vịt. Thịt vịt thơm, béo, thịt chắc không chỉ làm cho nước dùng ngon ngọt hơn mà khi mang ra còn rất bắt mắt. Và đây cũng chính là lí do mà người ta vẫn quen gọi món mì quảng Phan Thiết là mì quảng vịt.

Ngon đến khó quên

Những  ai đã một lần ăn món mì quảng vịt khi đi Phan Thiết chắc hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị mà nó mang lại. Hãy tưởng tượng sau một ngày dài khám phá Phan Thiết rồi ngồi lại ở một quán mì quảng nào đó và gọi một tô mì quảng. Trước mặt bạn sẽ là tô mì quảng vịt thơm ngon, nóng hổi với một cái đùi vịt to đùng như chiếm cả tô mì. Bạn chắc chắn sẽ muốn nếm thử ngay hương vị của món mì vịt độc đáo này.

mi-quang-vit-7

Tô mì quảng vịt bắt mắt và vô cùng hấp dẫn

Không chỉ có hình thức bắt mắt đâu, hương vị của tô mì quảng vịt cũng khỏi chê nhé. Đó là sự kết hợp của nước dùng béo ngậy, đậm đà với sợi mì dai và thấm vị, thêm rau sống ăn kèm tươi xanh nữa thì vừa béo mà lại không ngán chút nào. Cuối cùng thì hãy cắn một miếng thịt vịt thật to rồi cảm nhận từng sớ thịt mềm chắc lại vô cùng tròn vị nữa. Để hoàn hảo thì không thể thiếu ớt cay cay làm kích thích vị giác và làm ấm lòng của thực khách phương xa. Chính những điều khác biệt đó đã khiến tô mì quảng vịt trở thành một đặc sản của Phan Thiết.

mi-quang-3

Cả một cái đùi vịt to trong tô mì quảng Phan Thiết

Ẩm thực Phan Thiết luôn là một nét hấp dẫn trong du lịch Phan Thiết. Và dĩ nhiên không thể không nhắc đến món mì quảng vịt một đặc sản ở đây. Nếu có dịp đến với Phan Thiết xinh đẹp thì bạn đừng quên thưởng thức món ăn này và hãy nhớ “cẩn thận” với vị ngon của nó nhé.

Thúy An

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook