Đặt Tour: 0902 107 107

Căn cứ địa cách mạng ở Phú Yên

Căn cứ địa cách mạng ở Phú Yên là một trong những điểm du lịch Phú Yên độc đáo mà chúng ta nhất định phải ghé qua một lần. Di tích căn cứ địa cách mạng ở Phú Yên trải dài trên địa bàn 3 xã: Sơn Long, Sơn Định và Sơn Hòa. Không chỉ mang nét hấp dẫn của loại hình du lịch lịch sử - văn hóa, mà căn cứ địa cách mạng Phú Yên còn sở hữu địa hình đồi núi liên hoàn, cùng hệ thống hồ, thác, suối, núi đa dạng, rất phù hợp cho những du khách yêu thích loại hình du lịch sinh thái.

can-cu-dia-cach-mang-phu-yen

Phú Yên

Căn cứ địa cách mạng ở Phú Yên có rất nhiều điểm đến khác nhau. Đầu tiên phải kể đến Nhà thờ Bác Hồ. Nhà thờ Bác Hồ tọa lạc tại dốc Đá, thôn Bình Hòa, xã Sơn Định, Phú Yên. Đây là nơi mà người dân xây dựng để tổ chức lễ truy điệu Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày 9/9/1969. Toàn bộ nhà thờ được xây dựng đơn sơ như biểu tượng về cách sống của Bác. Nhà thờ được xây bằng cây rừng và lợp mái tranh. Về sau, tỉnh ủy địa phương đã tiến hành trùng tu, tôn tạo nhà thờ với khuôn viên rộng rãi, nhiều cây cỏ thiên nhiên xinh đẹp.

Tiếp đến, trong hệ thống căn cứ địa cách mạng Phú Yên còn có Cơ quan tỉnh ủy Phú Yên. Cơ quan tỉnh ủy được xây dựng năm 1973, tại thôn Phong Hậu, xã Sơn Long. Khi đến địa điểm này, du khách được tham quan nhà làm việc của Bí thư, cùng các bộ phận như y tế, điện đài… được thả hồn trong khuôn viên vườn trồng cây ăn quả thơm lừng, nhìn về hướng tây thấy suối nước, nhìn về hướng đông là rừng núi bạt ngàn.

Chưa hết, tham quan điểm đến này, chúng ta sẽ còn cùng nhau ghé đến Cơ quan UBND cách mạng Phú Yên. Đây là địa điểm được xây dựng vào năm 1973, tọa lạc tại thôn Vân Hòa, xã Sơn Long. Và nơi đây được đánh giá là điểm đến đẹp nhất trong hệ thống các điểm căn cứ địa cách mạng Phú Yên. Khí hậu nơi đây quanh năm ôn hòa, được điểm thêm nét dịu dàng bởi hồ Vân Hòa thơ mộng. Đặc biệt, nhà làm việc của lãnh đảo UBND tỉnh được làm bằng cây rừng, lợp tranh, hoàn toàn hòa hợp với thiên nhiên. Nhìn ra bên ngoài, du khách sẽ tưởng chừng mình đang lạc ở xứ sở nào đấy ẩn trong các khu rừng trong cổ tích.

Ngoài những địa điểm được kể ở trên, căn cứ địa cách mạng Phú Yên còn chào đón du khách bằng hàng loạt các địa điểm khác như: Hội trường mùa xuân, Xưởng quân giới 200 tỉnh đội Phú Yên, Bệnh xá Trúc Bạch, Cơ quan Ban an ninh, Trường Đảng Phú Yên vv..vv...

Căn cứ địa cách mạng ở Phú Yên với nhiều chức năng phục vụ thời chiến, đến nay lại tiếp tục phục vụ trong thời bình bằng những hành trình đậm dấu ấn lịch sử, trộn trong không gian xanh bình yên khoáng đạt. Điểm đến trở thành những điểm nhấn thật ý nghĩa trong hành trình du lịch Phú Yên của mọi du khách, để du khách hiểu hơn về một Phú Yên hiền hòa, nhiều nỗ lực từ đấu tranh đến xây dựng mảnh đất quê hương dẫu ở điều kiện nào đi chăng nữa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook