Đặt Tour: 0902 107 107

Cam sành Bắc Quang hương vị của riêng cao nguyên đá

cam-sanh-bac-quang-1

Ai có dịp thực hiện tour đi Hà Giang từ Hà Nội, đến Bắc Quang vào những ngày cuối năm, dường như đều ấn tượng mạnh với những vườn cam sành trĩu quả. Bắc Quang vào dịp cuối năm, chìm trong cái rét tái tê của mùa đông nhưng ai cũng đều cảm thấy ấm lòng khi bắt gặp những vườn cam sành mát mắt, nhuốm một màu vàng tươi sáng cả góc trời. Rồi tìm đến một khu vườn, để được tự mình thưởng thức vị ngọt thanh, mát rượi mới biết nhiều hơn về quả ngọt rất hợp vùng cao nguyên đá này.

Cam sành Bắc Quang vào mùa luôn là đặc sản Hà Giang làm quà rất ý nghĩa với mọi du khách, khi đến Hà Giang đúng dịp. Cam sành Bắc Quang thường cho nhiều quả to, tròn, tuy nhìn vỏ bề ngoài sần sùi nhưng bên trong lại mọng nước và vị ngọt thanh tự nhiên khó cưỡng lại được. Có lẽ do sinh sống ở điều kiện khắc nghiệt nên cam sành Bắc Quang có cùi rất dày, chính vì thế mà loại cam này có thể để đến 20 ngày mà không bị hư hại. Cam sành cũng vì thế mà trở thành đặc sản nức tiếng, hương vị độc đáo, thơm lừng không lẫn được với bất kỳ giống cam sành nào khác.

cam-sanh-bac-quang

Cam sành Bắc Quang hương vị của riêng cao nguyên đá

Nếu có dịp về huyện Bắc Quang, muốn có đặc sản Hà Giang làm quà chất lượng nhất, hãy tìm đến xã Tiên Kiều, Việt Hồng, Vĩnh Hảo… Đây vốn là những xã được trồng nhiều cam sành nhất. Từ những hộ trồng đơn lẻ, ngày nay nhiều nhà đã trồng loại cam đặc sản này, và cam sành Bắc Quang trở thành một loại cây đem lại nguồn kinh tế cao cho người dân vùng cao nguyên này.

 Tiếng lành đồn xa, cam sành Bắc Quang trở thành cây ăn quả nổi bật bậc nhất ở xứ cao nguyên đá. Từ đó đến nay cam sành Bắc Quang khẳng định trở thành thương hiệu trong khu vực, ai về vùng đất Bắc Quang cũng tìm mua cho được một ít cam sành mang về.

Với vị không quá chua, nhưng cũng không ngọt khắt cam sành Bắc Quang khiến ai thưởng thức cũng mê. Đặc biệt, trong những ngày lễ tết cam sành Bắc Quang trở nên đắt hàng hơn bao giờ hết.

Cam sành Bắc Quang là một sản phẩm của riêng núi rừng Tây Bắc, của riêng vùng khí hậu cao nguyên đá. Thương hiệu cam sành Bắc Quang đã được nhiều người biết đến, và hôm nay, nếu có đến Bắc Quang mà chưa thưởng thức hương vị cam sành ở chính địa phương thì có lẽ đã thiếu đi một nửa hương vị đáng nhớ của hành trình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook