Đặt Tour: 0902 107 107

Cam mật Phong Điền, Cần Thơ

camphongdien-100-x-75Ẩm thực Cần Thơ chắc hẳn bạn phải biết trong đó là một danh sách dài dằng dặc những món ngon miền Tây rồi phải không nhỉ. Vùng sông nước này cũng rất giàu có về đặc sản, nhất là các loại trái cây miệt vườn ngon ngọt. Và trong số đặc sản trái cây của đất này, Cam mật Phong Điền là cái tên không thể không nhắc tới.
Du lịch miền Tây, đến các vườn cây trái cũng như những hành trình thưởng ngoạn cảnh quan phong phú vậy, rất thú vị và đầy hấp dẫn. Các vườn cây trái là điểm dừng chân có sức lôi cuốn rất đặc biệt, nhất là những khi vào mùa thu gặt và cam mật Phong Điền cũng như thế. Cam mật Phong Điền là đặc sản nổi tiếng khắp Cần Thơ, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và lan xa các tỉnh trên cả nước từ những thập kỷ 60 của thế kỷ trước. Hiện nay Cần Thơ đang trong quá trình khôi phục, cải tạo để duy trì loại trái cây đặc sản này. Du khách thích tham quan những vườn cam trĩu trái như các điểm tham quan Cần Thơ thú vị, rồi có dịp thưởng thức Cam mật Phong Điền ngay tại vườn, thì có thể tìm đến ấp Nhơn Thọ 1A, xã Nhơn Ái. Vùng này trồng rất nhiều loại trái cây trong đó có cam mật. Người sành thưởng thức Cam mật Phong Điền chuộng nó bởi đặc điểm cam mật là hương thơm ngọt ngào, từng thớ cam căng mọng ngọt nước, đậm vị. Cam mật có vỏ dầy và sáng óng vô cùng đẹp mắt. Những múi cam to, có hạt nhỏ và hiện nay người trồng còn đang lai giống loại cam mật không hạt, để dễ dàng thưởng thức hay vắt lấy nước. Nếu ghé đến các vườn cam mật bạn sẽ thấy nhà vườn chia cam mật thành hai loại. Có một loại trái đơn. Quả cam chỉ một cuống một trái. Hình dạng trái tròn thon dài và hạt to. Một loại thứ hai là loại trái chùm. Trái chùm thì thường có 2 đến 4 trái. Hình dáng trái hơi dẹp và hạt nhỏ hơn so với hạt trái đơn. Nhưng điểm giống nhau là cả hai loại trái cam mật này đều có hương thơm và mùi vị ngọt ngào đậm đà đến say lòng.

cam-mat-phong-dien-can-tho

Cam mật Phong Điền, Cần Thơ

Thị trường cam mật không có nhiều số lượng như các loại trái cây Cần Thơ khác, bởi cam mật dễ bị nhiễm bệnh vàng lá gân xanh. Bệnh làm cho cây héo thân, đọt và chết dần, nhiều cây bị già cỗi và không thu hoạch được năng suất cũng như chất lượng trái ngon. Chính vì lí do đó nên sản lượng cam mật Phong Điền một thời gian giảm sút đáng kể.

Màu cam tươi vàng, thớ thịt cam căng mọng nước, mùi vị ngọt ngào khiến cho ai có dịp thưởng thức một lần, đều không quên chọn cam mật Phong Điền để mua về làm quà, khi đến Thăm Cần Thơ đúng mùa. Vì thế, nếu một khi nào đó bạn có đi miền Tây tham quan du lịch, qua Cần Thơ, bạn đừng bỏ qua cơ hội tìm mua một vài cân cam mật Phong Điền để thưởng thức hay biếu bạn bè, người thân bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook