Châu Đốc – Xứ chùa nổi tiếng của miền Nam

chau-doc-xu-chua-noi-tieng-cua-mien-namChâu Đốc nổi tiếng là địa phương có nhiều chùa của nước ta, là điểm hành hương của đông đảo phật tử trong cả nước. Hàng năm có rất đông đảo du khách đi du lịch Châu Đốc, cũng là dịp đề về đây hành hương viếng Chùa bái Phật. Chùa chiền tại đây với nhiều quy mô, sắc thái, kiến trúc, mỗi ngôi chùa lại có những nét đẹp riêng cùng không khí linh thiêng, thanh tịnh.

Nhiều người cho rằng một trong những điểm hấp dẫn nhất của lịch trình du lịch tại Châu Đốc là chiêm bái các cảnh chùa nổi tiếng tại đây. Bài viết này sẽ liệt kê cho bạn những ngôi chùa đẹp của Châu Đốc, làm hành trang bỏ túi cho chuyến du lịch sắp tới của bạn.

Chùa Tây An

chua-tay-anĐây là một trong những điểm du lịch Châu Đốc nổi tiếng và quen thuộc nhất, mà bất cứ ai đã đến Châu Đốc hay chưa đều đã nghe nói đến. Chùa Tây An hay Tây An Cổ Tự ẩn mình dưới chân núi Sam, mang kiến trúc lai giữa Ấn Độ và Việt Nam, nổi bật với màu sơn đỏ chạy viền trang trí xanh lá. Đặc biệt tại đây khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp và hữu tình, khiến khách chiêm bái không khỏi thích thú và cảm thấy thư thái.

Chùa Hang

khuon-vien-chua-hang-chau-doc-phuoc-dien-tu

Khuôn viên Chùa Hang Châu Đốc

Chùa Hang còn có tên là Phước Điền Tự toạ lạc nơi triền núi Sam, là danh lam thắng cảnh nổi tiếng và còn la di tích lịch sử cấp quốc gia của Châu Đốc, An Giang. Ngôi chùa bề thế này là một trong những ngôi chùa của Châu Đốc có nét độc đáo riêng, với kiến trúc đồ sộ, nằm giữa cảnh rừng núi hùng vĩ, tuyệt đẹp, khiến du khách như lạc bước vào khung cảnh thần tiên.

Chùa Huỳnh Đạo

chua-huynh-daoNgôi chùa toạ lạc tại khóm Vĩnh Đông II thuộc phường Núi Sam, Châu Đốc; có khuôn viên rộng rãi, khang trang và thoáng đãng với hồ nước ở giữa. Kiến trúc chùa mang âm hưởng chủ yếu từ Trung Hoa. Đặc biệt chùa Huỳnh Đạo thờ cúng nhiều tượng Phật sống động.

Chùa Phú Thạnh

chua-phu-thanhNgôi cổ tự Phú Thạnh còn có tên gọi thân thuộc là chù Truông, toạ lạc tại hương lộ 4, phường Vinh Mỹ, Châu Đốc. Ngôi chùa theo phái Bắc Tông. Trong số các ngôi chùa ở Châu Đốc, chùa Phú Thạnh có phần mộc mạc, dung dị nhưng lại mang bầu không khí thanh bình, yên ả, khiến lòng người tĩnh lặng, nhẹ nhõm khi có dịp ghé qua.

Chùa Linh Sơn (Ba Thê)

chua-linh-son-ba-the-o-an-giangChùa Linh Sơn còn được gọi là chùa Phật bốn tay núi Ba Thê, thuộc xã Vọng Thê, huyện Thoại Sơn, An Giang. Là một trong những điểm hành hương nổi tiếng, điểm du lịch quen thuộc, chùa Linh Sơn còn là di tích lịch sử cấp quốc gia nơi có pho tượng và hai tấm bia đá cổ vô giá, niềm tự hào và là điểm dựa tôn giáo của người dân trong vùng.

Chùa Phi Lai, chùa Tam Bửu

chua-phi-lai-tam-buu

Chùa Phi Lai, Tam Bửu

Trong danh sách các ngôi chùa nổi tiếng của Châu Đốc, đặc biệt có hai ngôi chùa là chùa Phi Lai và chùa Tam Bửu khang trang, bề thế nằm đối diện nhau, thuộc thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, Châu Đốc. Trong khi chùa Tam Bửu là Tổ đình của đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa thì chùa Phi Lai là tự viện lớn nhất của tôn giáo này. Cả hai đều là di tích lịch sử cấp quốc gia và là điểm tham quan nổi tiếng thường có mặt trong các lịch trình du lịch Châu Đốc.

Chùa Châu Long

chua-chau-long-chau-docChùa Châu Long thuộc hệ phái Bắc Tông, toạ lạc tại khóm Châu Long 1, phường Vĩnh Mỹ, thị xã Châu Đốc. Chùa được xây dựng bên bờ hữu sông Hậu, do đó có không khí mât mẻ, khung cảnh sông nước nên thơ, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm bái mỗi năm.

Có thể bạn quan tâm

Đẹp ma mị những rừng thông Đà Lạt - điểm check in cực chất

Đẹp ma mị những rừng thông Đà Lạt - điểm check in cực chất

Đã đăng 17/02/2019

Top 5 quán bún bò Đà Lạt đông khách và ngon nhất 2019

Top 5 quán bún bò Đà Lạt đông khách và ngon nhất 2019

Đã đăng 18/02/2019

11 địa điểm tham quan du lịch Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk đẹp nhất 2019

11 địa điểm tham quan du lịch Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk đẹp nhất 2019

Đã đăng 30/01/2019

×