Đặt Tour: 0902 107 107

Các món ăn từ cá sòng Phú Quốc

Trong danh sách hải sản Phú Quốc, cá sòng Phú Quốc là loại các cực kỳ ngon mà không hẳn ai cũng biết rõ về loại cá này. Cá sòng Phú Quốc có màu nâu trắng thường con to nhất chỉ khoảng hơn 1kg và ngư dân rất ưu ái loại cá này bởi nó ngon từ thịt đến ruột cá, ít tanh và khá giàu dinh dưỡng.

Nếu như trong các tour du lịch Phú Quốc, du khách thường biết đến gỏi cá trích Phú Quốc bởi sự nổi tiếng và phổ biến của nó thì món ăn từ cá sòng có vẻ ít phổ biến hơn. Sự ít phổ biến này không phải vì nó kém ngon so với cá trích mà bởi vì cá sòng có theo mùa. Vào những ngày biển tốt, sóng êm cá sòng có khá nhiều nhưng đến mùa biển động cá sòng cực kỳ hiếm. Những món ăn chế biến từ cá sòng cũng đa dạng như nhiều loại cá khác, nhưng ngon nhất thì dường như chỉ có cá sòng nướng chấm muối tiêu chanh. Cũng không khó giải thích khi cách món cá nướng được ưa chuộng, bởi cách chế biến càng đơn giản bao nhiêu thì độ ngon vị ngọt của cá còn nguyên bấy nhiêu. Cá tươi khi mới lưới bắt về chỉ cần rửa sạch để ráo rồi nướng trên bếp than hồng, thường xuyên trở mặt để cá được chín đều. Các nướng xong, gỡ thịt dùng với muối chanh ớt. Tạo vẻ cầu kỳ hơn một chút thì có thể cuốn bánh tráng, cùng một chút rau thơm là đủ làm thực khách mê ly đến không có gì có thể diễn tả hết vị ngon của nó.


ca-song-nuong-phu-quoc

Cá sòng Phú Quốc nướng mọi


Nếu ai đã từng đến một số vùng biển như Phan Thiết hay Vũng Tàu Long Hải, có lẽ cũng đã từng biết hoặc thử qua món cá sòng nướng hay nấu ngọt khá thơm ngon, nhưng khi thử qua món cá sòng nướng ở Phú Quốc thì sẽ nhận biết rất rõ về vị ngon rất khác. Cá sòng Phú Quốc ngọt thanh rất ít tanh, thịt rất chắc và hơi dai. Điểm khác biệt này không phải thực khách nào cũng dễ nhận biết, song nó lại là đặc trưng của cá sòng miền biển Phú Quốc mà không giống với bất cứ vùng biển nào.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook