Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Kon Tum, nghe truyền thuyết các hồ ở Măng Đen

Có thể nói, Măng Đen là hòn ngọc quý của xứ sở phố núi Kon Tum. Ngày nay, khu du lịch sinh thái Măng Đen đã thực sự là ứng cử viên nặng ký cho các tour du lịch khám phá vùng đất Tây nguyên nói riêng và các điểm đến mới trong nước nói chung. Đến với Măng Đen là du khách đến với cảnh quan tuyệt diệu, là đến với không gian hoàn hảo, và đặc biệt là du khách đang đến với những huyền thoại đầy màu sắc liêu trai.

ho-mang-den

hồ ở Măng Đen

Khám phá hành trình du lịch Kon Tum, tìm về Măng Đen, du khách sẽ được biết Khu du lịch sinh thái Măng Đen nổi tiếng với 7 hồ 3 thác. Ở nơi lưng chừng trời này, truyền thuyết về 7 hồ 3 thác càng thêm thú vị. Đầu tiên, chúng ta hãy cùng đến 7 hồ nổi tiếng là hồ Toong Đam, hồ Toong Ly Leng, hồ Toong Ziu, hồ Toong Zơ Ri, hồ Toong Săng, hồ Toong Pô và hồ Đăk Ke – 7 hồ nước tự nhiên được ví như những nàng công chúa ngủ trong rừng, chỉ chờ nụ hôn hoàng tử để khơi dậy thêm những vẻ đẹp mê hồn khác. Tại hồ, du khách được tản bộ trong không gian hoang sơ, ngắm nhìn mặt hồ thơ mộng như dải lụa xanh ngọc bích. Rồi tự động mặt hồ huyền diệu sẽ dẫn đường đưa du khách đến ngắm nhìn 3 ngọn thác kỳ vĩ của Măng Đen, gồm thác Pa Sỹ, thác Đăk Ke và thác Đăk Pne. Các con thác như trút nước từ trên bầu trời xuống, hoặc như dải râu bạc phơ thần bí của một vị thần rừng nào đó, đang giấu mình dưới những tán xanh của núi rừng Măng Đen.

Sau khi du ngoạn, du khách dừng chân để ngồi thưởng thức những món ăn đặc sản trứ danh vùng Kon Tum như cơm lam, heo quay Măng Đen, gà nướng Măng Đen, rượu cần… Phút thảnh thơi để cảm nhận được hết cái hồn của Măng Đen bằng tất cả các giác quan. Ngắm cảnh đã thỏa, thưởng thức đặc sản đến say, cũng là lúc du khách đắm mình trong những huyền thoại của vùng đất này.

Chuyện kể rằng, 7 hồ 3 thác ở Măng Đen chính là hiện thân của các vị thần trên trời. Ban đầu, Măng Đen rất đẹp nhưng không có người sinh sống, thấy thế thần Yang Plinh đã gọi 7 người con trai xuống nơi đây lập làng, nhưng những người vợ phải hóa thân thành các loài vật, để căn dặn loài người không nên ăn thịt thú rừng. Một thời gian dài, cuộc sống ở Măng Đen vô cùng ấm no, trù phú. Nhưng trong một lần vui chơi, một người con của thần Yang Plinh đã quên mất mà ăn thịt động vật. Thần nổi giận, trừng trị các người con, 7 cột lửa sừng sững như thiêu đốt sự giận dữ của thần, từ đó 7 cột lửa trở thành 7 hồ lớn ngày nay, và tương truyền có 3 cột lửa khác bắn lên trời tạo thành 3 thác ở Măng Đen.

Câu chuyện kể luôn được tóm gọn lại như thế về điểm du lịch Kon Tum mới thật tiếng tăm, nhưng thực đã lại tồn tại từ rất lâu. Về thăm Kon Tum, khám phá Măng Đen, dù là bao lần, câu chuyện kể ấy, truyền thuyết ấy vẫn hấp dẫn du khách đến lạ kỳ, cứ như tiếng thác chảy quanh mùa bền bỉ và những đợt sóng nhẹ phủ các mặt hồ qua ngày tháng chẳng đổi thay. Những câu chuyện, những truyền thuyết như làm cho không gian hoang sơ của Măng Đen thêm đẹp, cho Kon Tum thêm nồng nàn, khiến du khách đến và đi lại thêm phần luyến lưu vùng đất này hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook