Đặt Tour: 0902 107 107

Cà xỉu món ăn độc quyền của Hà Tiên

Có dịp đến với du lịch Hà Tiên Kiên Giang, thể nào du khách cũng được giới thiệu một trong những món ăn rất độc đáo của xứ này là món Cà xỉu.

Chỉ cái tên Cà xỉu – cũng đã đủ làm nên cái độc đáo của món ăn bởi hiếm khi nào bạn có dịp được nghe nhắc cụm từ cà xỉu lạ lùng đến thế. Có hình dạng vừa giống các loại hải sản có hai mảnh vỏ nhưng lại giống côn trùng trên cạn, thịt cà xỉu rất ngon và ngọt nên thường được muối tươi để dùng dần. Cà xỉu muối có thể dùng ngay với cơm nóng – chỉ giản dị vậy nhưng rất được cơm và bạn có thể ăn không biết chán. Cà xỉu muối có thể dùng làm nhiều món ăn khác nhưng ngon nhất vẫn là gỏi cà xỉu mà dân du lịch hay gọi món này là món độc miền sông nước Hà Tiên. Vị thơm ngon và độc đáo của nó đủ sức chinh phục bất cứ một thực khách nào dù đó là người khó tính nhất. Món gỏi cà xỉu cũng được chế biến tương tự các món gỏi khác. Cà xỉu muối trước khi làm gỏi được chần sơ nước nóng để bớt mặn. Rau củ đễ trộn gỏi có xoài thái sợi, rau răm và một số đầu bếp còn cho thêm ít hành tây thái sợi để tạo mùi thơm và thêm màu sắc cho món ăn. Thêm vào đó là ít đậu phụng rang, hành phi, ớt và một chút nước mắm cá cơm loại thật ngon, chút giấm, đường. Gỏi xoài cà xỉu chỉ đơn giản thế nhưng lại là món ăn đặc sản Hà Tiên có sức hấp dẫn lạ thường bởi sự hòa quyện tinh tế các vị chua, cay, mặn, ngọt và hương vị đặc biệt của cà xỉu mà không có một loại hải sản nào có thể thay thế được.


ca-xiu-ha-tien

Một cách chế biến món ăn khác từ Cà Xỉu


Nếu một dịp nào đó bạn có đi tour du lịch Hà Tiên, đừng quên một lần thử món gỏi xoài cà xỉu nhé để biết rằng món ăn lạ lẫm này ghi dấu rất đậm nét trong nghệ thuật ẩm thực Hà Tiên và đủ sức thu phục tất cả những ai thích khám phá những hương vị độc đáo của nghệ thuật ẩm thực nói chung.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook