Bún đậu mắm tôm Hà Nội, hương vị khó cưỡng

bun-dau-mam-tom-ha-noiBún đậu mắm tôm là món ăn giản dị, bình dân ngay giữa lòng phố phường Hà Nội, giản dị từ những sợi bún trắng tinh đến những miếng đậu rán và màu tím nhạt của mắm tôm.

Bún đậu mắm tôm đúng kiểu thường không bán tại các quán ăn ngon ở Hà Nội. Không phải đó là món ăn bình dân mà các quán ăn không chú ý tới đầu tư. Cũng có thể do văn hóa ăn uống tại Hà Nội. Con người Hà Nội đi tìm món ăn ngon là tìm đúng những chỗ bán gia truyền hoặc những người đã thấm nhuần hết cái văn hóa và tư tưởng của người Hà Nội xưa.

bun-dau-mam-tom

Bún đậu mắm tôm Hà Nội

Bún đậu mắm tôm bình dị như chính cái tên của nó. Món ăn không có gì là quá đặc biệt, chỉ bao gồm ít bún lá, đậu được rán giòn và mắm tôm. Có thể ăn kèm với một số loại rau thơm hoặc để tránh đơn điệu, người bán có thể thêm một ít thịt ba chỉ luộc. Bún ăn cùng phải là những loại bún lá đã được dát mỏng tang thành từng phần vuông,nhỏ. Ngon nhất chính là đậu hũ rán giòn. Các miệng đậu phải được chọn lọc thật kĩ, từ những khuôn đậu chắc nhưng khi ăn phải mềm tan ra trong miệng. Đậu được rán giòn vàng phía bên ngoài, bên trong vẫn là những phần đậu trắng mịn,mềm. Khi ăn từng miếng đậu sẽ cảm nahanj được độ giòn của vỏ đậu đã được rán, vị ngọt lành của những miếng đậu trắng tinh nằm bên trong. Tiếp theo, là phải kể đến đồ chấm. Đặc trưng của món này chính là chấm với mắm tôm. Mắm tôm ngon là phải có màu hơi tím nhạt. Để nhạt vị hơn một chút, bạn có thể pha mắm với chút mỡ, quất và ít đường rồi đánh tan khi bọt mắm tôm nổi hẳn lên.

Khám phá 36 phố phường Hà Nội trong những ngay se lạnh, sà vào một gánh bún đậu mắm tôm nào đó đi qua ngõ phố cổ, chắc bạn sẽ không thể quên được cảm giác thú vị ngồi bên lề đường thưởng thức món ăn bình dân này. Du lịch Hà Nội 4 ngày hoặc vài ngày, bạn có thể tìm thấy một số khách sạn bình dân trên ngõ Tràng Tiền gần Nhà Hát Lớn Thành phố, bạn có thể thấy đây là tụ điểm bún đậu mắm tôm đông vui nhất khu trung tâm.

Có thể bạn quan tâm

11 địa điểm tham quan du lịch Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk đẹp nhất 2019

11 địa điểm tham quan du lịch Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk đẹp nhất 2019

Đã đăng 30/01/2019

Xuất hiện Khu du lịch Suối Ong Buôn Ma Thuột - Điểm check in mới toanh cực chất

Xuất hiện Khu du lịch Suối Ong Buôn Ma Thuột - Điểm check in mới toanh cực chất

Đã đăng 10/02/2019

Chợ hải sản Mũi Né - Phan Thiết: thiên đường ẩm thực tươi ngon

Chợ hải sản Mũi Né - Phan Thiết: thiên đường ẩm thực tươi ngon

Đã đăng 30/01/2019

×