Đặt Tour: 0902 107 107

Biển Hồ - Điểm du lịch hấp dẫn tại Gia Lai

bien-ho-gia-lai-1Hẳn nhiều người khi nghe câu hát “đôi mắt Pleiku biển hồ đầy”  đều thấy rất quen thuộc, không hẳn bởi nó nằm trong một bài hát nổi tiếng, mà còn bởi nó mang dáng dấp của vùng tây nguyên bạt ngàn gió với một nơi gọi là Biển hồ - mênh mông. Câu hát mà ta từng đôi ba lần nghêu ngao hát “Tôi muốn nhìn vào đôi mắt ấy, đôi mắt Pleiku Biển Hồ đầy” của nhạc sĩ Nguyễn Cường. Tôi đồ rằng, người nhạc sĩ của bài hát ấy nặng ân tình lắm với mảnh đất Gia Lai, với Biển Hồ-một nơi mảnh đất du lịch cần đến một lần.

bien-ho-gia-laiNói về Biển Hồ chính là đang nói đến Biển hồ Tơ Nưng ở Pleiku –Gia Lai. Biển hồ là một trong những điểm du lịch Pleiku – Gia Lai nổ tiếng, gắn liền với nhiều truyền thuyết, trong những câu chuyện truyền tai bao đời. Người ta kể rằng, nước hồ là nước mắt buôn làng khóc thương người thân mãi khôn nguôi khi bị vùi lấp bởi núi lửa từ thủa xa xưa.Những giọt nước mắt ấy đổ thành các dòng suối rồi cùng quây tụ trở về làng thành hồ. Người dân nơi đây ví Biển Hồ như viên ngọc quý, mà đất trời ban tặng cho người dân Tây Nguyên, giữa Trường Sơn ngút ngàn.

Gia Lai là một thành phố núi du lịch nổi tiếng , nằm cách Đà Lạt không xa lắm. Nhưng với những ai thích khám phá, thì phố núi này không thiếu những điều để nhớ. Những con phố uốn lượn mơ mơ màng màng chìm trong sương sớm là ấn tượng đầu đến với phố núi này. Điểm nhấn chính là Biển Hồ Tơ Nưng nằm ở độ cao hơn 8000m cách thành phố Pleiku gần 10km đi xe. Khách say lòng với ngút ngàn hoa ban màu sữa trắng lung linh giữa không gian xanh màu trời biêng biếc. Người ta bảo “đôi mắt Pleiku” thật buồn mà thật đẹp. Nó thơ mộng, lãng đãng đến hoang sơ.

Con đường xuống Biển Hồ như bức tranh cọ vẽ, hai bên là ngút ngàn thông xanh. Nơi cuối đường là các bậc tam cấp bằng đá dẫn đến ngôi nhà lồng thơ mộng giữa lòng hồ. Từ đây phóng tầm mắt bao quát để thấy những loài hoa đang khoe sắc trong thánh thót tiếng chim những buổi sớm còn vương sương trên lá. Xa xa là những cánh rừng bát ngát, những trùng điệp đồi núi.

Phố núi ngày hai buổi sáng, tối rất lạnh! Ở bên Biển Hồ thì càng thêm da diết bởi cái lạnh như ngấm vào da vào thịt. Nên thường những dịp cuối đông khách đến Biển Hồ chợt nhớ cái rét đất Bắc. Cùng người thân trên chiếc thuyền mộc dạo chơi trên mặt Biển Hồ mênh mênh mang mang là một trải nghiệm tuyệt vời. Hãy tưởng tượng, vào một đêm trăng sáng, mặt hồ như hư như thực, lung linh đến nao lòng, trên chiếc thuyền mộc, giữa đất trời, gió, trăng hòa quyện chỉ còn ta với ta…. Đăc biệt hơn, nếu vào dịp lễ hội, cùng hòa mình vào bà con buôn làng để vui say những điệu múa lời ca bất tận. Biển Hồ lấy lòng không biết bao nhiêu du khách bằng sự dịu dàng sâu thẳm. Biển Hồ kì bí với truyền thuyết, trầm mặc với sự tĩnh lặng. Đến với Biển Hồ để một lần ngắm “đôi mắt Pleiku” thật buồn mà thật đẹp, thấy nhẹ nhàng, khoan thai, thấy yêu hơn đôi mắt ấy.

Biển hồ Pleiku-Gia Lai nằm gần quốc lộ 14, 19 nên việc đến với “đôi mắt ấy” trở nên ngày cảng dễ dàng với nhiều du khách. Biển Hồ là nơi đáng để đến một lần trong đời, bởi đây là bức tranh hùng vỹ mà không nơi  nào có thể so sánh đương.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook