Biển Bảo Ninh

bien-bao-ninh-quang-binhNhắc đến du lịch Quảng Bình có gì?, đầu tiên, chắc bạn sẽ nhớ tới hình ảnh mẹ Suốt trong thơ của Tố Hữu, hình ảnh người mẹ anh hùng đi vào thơ ca và lịch sử kháng chiến của dân tộc. Và từ chính những cồn cát trên bán đảo Bảo Ninh đó, ngày hôm nay lại rạng ngời ánh nắng, rạng ngời những cơn gió làm cho du lịch Quảng Bình thếm phần hấp dẫn và thú vị.

Cát ở biển Bảo Ninh rất nóng. Nhiều người nói rằng, nếu giữa trưa nắng mà ra cát, bạn không tểh đi chân không, dùng dép nhựa hay bằng cahast liệu cao su, mà buộc phải đi những đôi dép bằnng gỗ rộng bạn. Có người còn nói đùa, các đôi dép ấy giống như đôi guốc gỗ Hà Lan vậy. Từ phía bến đò nhìn sang biển, biển Bảo Ninh như những triền cát trắng muốt trải dài đến tận cùng. Đôi khi, ráng chiều đỗ xuống bãi biển, Bảo ninh lại như một hòn non bộ hữu tình đến mê người, có sức cuốn hút đến kì lạ đối với tất thảy người tham quan. Xung quanh biển Bảo ninh còn có di tích thành lũy cổ và Đền thờ Cá Ông đậm nét văn hóa ngư dân. Ngoài ra, tới đây, du khách còn có cơ hội thăm Lũy Trường Sa, Đồn Sa Chùy và tượng đài mẹ Suốt anh hùng.

cat-trang-bien-bao-ninh-quang-binh

Cát trắng Biển Bảo Ninh, Quảng Bình

Bạn có thể tham gia một số trò chơi trên biển như bóng chuyền, bóng đá, thả diều hoặc những trò chơi nhóm tập thể ngay trên bãi biển hoặc đơn giản chỉ là để nằm dài thưởng thức khung cảnh và không gian biển xinh đẹp Bảo Ninh, thu vào tầm mắt cả sự kì diệu của thiên nhiên tạo hóa, để ngỡ ngàng trước nét đẹp hùng vĩ mà thơ mộng ấy.

Có thể bạn quan tâm
Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Đã đăng 22/11/2021

13 Homestay view rừng thông đẹp nhất tại Đà Lạt

13 Homestay view rừng thông đẹp nhất tại Đà Lạt

Đã đăng 22/11/2021

Top những địa điểm ăn tối Mũi Né cực ngon

Top những địa điểm ăn tối Mũi Né cực ngon

Đã đăng 22/11/2021

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook