Đặt Tour: 0902 107 107

Bia lưu niệm căn cứ Tỉnh ủy Mỹ Tho

Đến tỉnh Tiền Giang thăm lại các di tích văn hóa, lịch sử, bạn không nên bỏ qua địa điểm du lịch Tiền Giang Mỹ Tho rất ý nghĩa - Bia lưu niệm căn cứ Tỉnh ủy Mỹ Tho. Nơi đây đã ghi dấu một khoảng thời gian không thể quên trong lịch sử, khi quân dân ta cùng nhau đánh đuổi giặc Mỹ xâm lược.


bia-luu-niem-can-cu-tinh-uy-my-tho

Lễ hội Carnival Thuyền rồng của Hồng Kông – Một trong những bữa tiệc lớn nhất thế giới

Bia lưu niệm căn cứ Tỉnh ủy Mỹ Tho thuộc địa phận ấp Mỹ Lợi A, xã Long Tiên, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Bia lưu niệm căn cứ Tỉnh ủy Mỹ Tho nằm cách trung tâm huyện Cai Lậy khoảng 13km về hướng Nam. Bạn có thể đi bằng đường bộ hoặc đường thủy đều có thể đến đây.

Bia lưu niệm căn cứ Tỉnh ủy Mỹ Tho được xây dựng trong khuôn viên 527 mét vuông, trên nền cao khoảng 1m. Hình ảnh thanh gươm cao hơn 5m chỉ thẳng lên trời đã tượng trưng cho sức mạnh hào hùng chiến đấu của toàn quân dân. Phía sau thanh gươm là hình lá cờ đỏ thắm được tô vẽ cách điệu. Trên nền lá cờ có in dòng chư “Bia lưu niệm căn cứ Tỉnh ủy Mỹ Tho thời chống Mỹ”. Bên dưới lưỡi gươm là thiết kế đã tái hiện lại những chiếc hầm lớn nhỏ, nơi đây là nơi bảo vệ những chiến sĩ trong khi chiến đấu chống lại kẻ thù. Trên nóc hầm là hình 5 vòng tròn biểu tượng của những thân dừa chịu đựng bom đạn, khói lửa chiến tranh.

Xung quanh Bia lưu niệm căn cứ Tỉnh ủy Mỹ Tho có những chậu hoa kiểng được tỉa tót, trang trí ngay ngắn, trang nghiêm. Màu hoa rực rỡ khoe sắc để tôn lên vẻ hào hùng lịch sử. Phía trước bia là khoảnh sân có lát gạch men để du khách tham quan có thể đến gần bia tưởng niệm.

Cuộc kháng chiến hào hùng của quân đội qua những ngày chống giặc gian khổ, đã được lưu lại bằng Bia lưu niệm căn cứ, giúp các thế hệ sau trông đến để luôn nhớ những cực khổ hy sinh của ông cha trong công cuộc bảo vệ đất nước. Không chỉ nhắc nhở về mảnh đất anh hùng, mà đến đây du khách còn được nghe người dân địa phương nhắc về từng gương mặt hiền lành, chất phác đã ra sức cưu mang, đùm bọc chiến sĩ suốt cuộc đấu tranh trường kỳ.

Có dịp đi du lịch Tiền Giang, đứng trước Bia lưu niệm căn cứ Tỉnh ủy Mỹ Tho, cảm nhận như đây là tiếng vọng vô hình của ông cha, nhắc nhở con cháu mai sau về công cuộc giữ nước gian lao của dân tộc. Quả thực, điểm đến rất giản dị, nhưng lại mang ý nghĩa lớn, góp phần làm cho hành trình tham quan vùng cửa ngõ miền Tây, thêm phần đáng nhớ hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook