Đặt Tour: 0902 107 107

Thắp nén hương thơm ở bia Lạc Giao

Thành phố Buôn Ma Thuột của tỉnh Đăk Lăk vốn là thành phố của lịch sử, gắn với nhiều sự kiện trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mảnh đất xinh đẹp như hôm nay là bởi đã có nhiều người hy sinh nằm xuống. Để tưởng nhớ họ, tại đây đã dựng nên tấm bia Lạc Giao - điểm đến du lịch Đăk Lăk mang tính lịch sử, mà du khách không thể bỏ qua khi về Buôn Ma Thuột.

bia-lac-giao

Bia Lạc Giao

Theo hành trình đi tour du lịch Đăk Lăk, khi đến Buôn Ma Thuột, du khách dễ dàng tìm đến Bia Lạc Giao, bởi vị trí nằm cách Ngã sáu Buôn Ma Thuột chỉ khoảng 1 km. Bia Lạc Giao được dựng dưới bóng cây râm mát, bốn cây đại nằm ở bốn góc nép mình che chắn tấm bia như lòng người dân đối với những người đã khuất.

Bia Lạc Giao là niềm tưởng nhớ, tri ân của người dân Buôn Ma Thuột đối với sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ cách mạng vì độc lập tự do của Tổ quốc. Họ yên nghỉ vĩnh hằng với đất đai và non nước ở Buôn Ma Thuột khi tuổi đời còn rất trẻ, tên tuổi họ đã trở thành bất tử trong lòng nhân dân.

Khi đến đây, đứng trước tấm bia, thắp nén nhanh và đọc những hàng chữ khắc trên bia đá uy nghiêm như: “Tinh thần chiến đấu bất diệt”, “Ghi nhớ các chiến sĩ đã quá cố vì công cuộc giải phóng cho nước nhà, mà bỏ mình tại Nhà lao Buôn Ma Thuột” như để nhắc nhở con cháu sau này, luôn ghi nhớ công ơn của các chiến sĩ cách mạng đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của dân tộc.

Về thăm bia Lạc Giao nghe lại những câu chuyện đầy cảm động của những năm tháng lịch sử, nghe lại những cái tên mà họ đã yên nghỉ vĩnh hằng trong cõi lòng đất mẹ Tây Nguyên đầy huyền thoại, nhưng hình ảnh ấy vẫn còn sống mãi với thời gian, có lẽ, bất cứ ai, cũng không giấu được nỗi bồi hồi.

Ngày nay bia Lạc Giao đã trở thành một chứng tích lịch sử của thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng và tỉnh Đăk Lăk nói chung. Nếu có dịp đi du lịch đến thành phố xinh đẹp này, bạn đừng quên ghé thăm bia Lạc Giao để thắp nén hương thơm với lòng thành kính, dành cho những người anh hùng đã khuất.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook