Đặt Tour: 0902 107 107

Bát Đại Sơn miền sơn cước hùng vĩ

Bát Đại Sơn là tên một xã thuộc huyện Quản Bạ - một trong những địa điểm tham quan Hà Giang nổi tiếng. Mảnh đất biên ải nơi địa đầu tổ quốc này luôn khiến nhiều người mến yêu, bởi hình ảnh 8 ngọn núi nối liền nhau với cảnh sắc hùng vĩ, với con người chứa chan tình cảm.

bat-dai-son

Bát Đại Sơn

Bát Đại Sơn nghe qua cứ như một điểm đến mới lạ nào đó trong hành trình đi du lịch khám phá đất nước. Tuy nhiên, nếu biết điểm đến này gắn với huyền thoại Sơn Tinh dùng sức mạnh dựng nên 8 ngọn núi để ngăn Thủy Tinh, bảo vệ cuộc sống của người dân, thì hẳn ai cũng phải nán lại để tìm hiểu nhiều hơn về điểm đến tuyệt vời có từ rất lâu đời này. Ngày nay, người ta vẫn ví Bát Đại Sơn là mảnh đất hiên ngang chấn giữ vùng biên ải của tổ quốc. Xã vùng biên này có 7,5 cây số đường biên giới, với vị trí địa lý rất quan trọng. Nơi đây là nơi sinh sống của người Dao và người Mông với nhiều bản sắc thú vị.

Cung đường lên Bát Đại Sơn cũng quanh co, uốn lượn như nhiều cung đường khác ở Hà Giang. Những con đường xẻ núi khiến người chinh phục lắm lúc chơi vơi, hai bên đường là những dãy núi đá tai mèo, xen kẽ đó là những rẫy ngô, xa xa là những ruộng bậc thang vào vụ, những bản nhỏ nằm rải rác, xinh xăn bên sườn núi.

Về Bát Đại Sơn để chinh phục một trong 8 ngọn núi, đứng trên đỉnh cao nhìn về hai phía. Một bên là tổ quốc ta, một bên là Trung Quốc, và con sông Miện hiền hòa, quanh co qua từng ngọn núi.

Về Bát Đại Sơn những mùa ngô chín mới thấy hết vẻ đẹp căng tràn sức sống nơi chỉ có đá và cây chen lấn. Những hạt ngô bám đá được người dân nơi đây vun vén đến mùa trổ bông vàng rực cả một khoảng trời. Đi một vòng qua những thôn có độ cao trên ngàn mét, hay dọc theo đường biên giới hơn 7,5 cây số mới thấy được sức sống luôn mãnh liệt nơi miền sơn cước sỏi đá này.

Ngày nay, Bát Đại Sơn được đầu tư xây dựng thêm nhiều công trình, những điện đường trường trạm liên tiếp mọc lên phục vụ cuộc sống của bà con nơi đây. Nhưng Bát Đại Sơn vẫn là miền sơn cước nguyên sơ mà hùng vĩ. Chính điều này khiến rất nhiều người khi chuẩn bị cho mình một tour du lịch Hà Giang, đều muốn một lần về với Bát Đại Sơn cho biết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook