Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng quốc gia Castel Sant’Angelo - Nét quyến rũ của thành Rome

Trên các website lữ hành, mỗi khi mùa thu đến thể nào cũng ít nhất một lần nhắc đến thành phố Rome, một trong những thành phố tuyệt vời của Châu Âu đặc biệt đẹp vào mùa thu. Giữa khí trời thiên nhiên ban tặng thật tuyệt vời giữa một chuỗi những thắng cảnh đẹp đến động lòng sẽ góp phần tạo nên nét quyến rũ đến ngỡ ngàng của thành Rome. Trong nét quyến rũ ấy, vẻ bình yên trầm mặc của những điểm đến như Bảo tàng quốc gia tại Castel Sant’Angelo sẽ làm cho du khách thêm phần bâng khuâng hơn.

Bảo tàng quốc gia tại Castel Sant’Angelo là một điểm đến khá nổi tiếng, được hầu hết du khách ghé thăm khi đến du lịch Ý. Vào khoảng thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên, Bảo tàng quốc gia tại Castel Sant’Angelo vốn là lăng của Hoàng đế Hadrian cùng với gia đình của ông. Đến năm 401 lăng trở thành pháo đài quân sự.


bao-tang-quoc-gia-castel-sant-angelo

Bảo tàng quốc gia Castel Sant’Angelo


Thế kỷ 14, các giáo hoàng đã chuyển từ pháo đài sang thành lâu đài. Đến thời của Giáo hoàng Leo X, ông đã cho xây dựng một nguyện đường trong lâu đài. Năm 1536, nhà điêu khắc Rafaello da Montepulo chế tác một bức tượng cẩm thạch Tổng lãnh Thiên thần Mi-ca-e, tay đang cầm gương tra vào vỏ đứng hiên ngang trên chóp sân thượng.

Đây là tác phẩm nhằm tưởng nhớ đến trận dịch năm 590 lúc bấy giờ. Cho đến ngày hôm nay, nơi đây được chính quyền thành phố chọn làm nơi để du khách đến tham quan. Đồng thời, một phần của lâu đài chuyển thành bảo tàng. Nếu có cơ hội lên phía sân thượng của lâu đài, du khách sẽ có cái nhìn bao quát toàn bộ thành phố Rome, cận cảnh nhất là thành Vatican, Bảo tàng Vatican, Quảng trường thánh Peter và những con đường rộng, thẳng tắp cùng nhiều điểm nhấn đáng chú ý khác.

Là một điểm tham quan ở Ý thu hút đông đảo du khách đến tham quan hàng năm, một phần Bảo tàng quốc gia tại Castel Sant’Angelo nằm trong tổ hợp khu thành Rome cổ nên rất thuận tiện cho du khách đến tham quan toàn bộ cụm điểm du lịch.Có dịp ghé đến đây, du khách sẽ không khỏi toàn ngỡ ngàng trước khung cảnh hoành tráng mở ra ngay trước mắt mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook