Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng quốc gia Angkor ở Siem Reap, Campuchia

Bảo tàng quốc gia Angkor của vương quốc Campuchia là một điểm tham quan Campuchia rất được chú ý. Bảo tàng được sánh như hòn ngọc quý của quốc gia này. Đến với bảo tàng là du khách đang đến với hình ảnh lịch sử của Campuchia.

Có dịp thực hiện tour Campuchia, ngoài khám phá chùa chiền, hay một số danh thắng tự nhiên ấn tượng và giàu có, du khách cũng nên đến thăm một số bảo tàng như Bảo tàng quốc gia Angkor chẳng hạn. Đến đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng nhiều hiện vật trưng bày và tư liệu giá trị, mà còn cảm nhận rõ sự kết hợp độc đáo giữa giá trị văn hóa với giá trị hiện đại, được thể hiện sống động, tài tình, hấp dẫn bởi các khối óc kiến trúc của con người Campuchia.

bao-tang-quoc-gia-angkor

Bảo tàng quốc gia Angkor ở Siem Reap, Campuchia

Bảo tàng quốc gia Angkor hiện tọa lạc Thành phố Siem Reap. Có lẽ cũng chính vì giá trị lịch sử của địa danh Siem Reap mà bảo tàng càng trở nên thiêng liêng hơn. Bởi, Siem Reap tức nghĩa là “Nơi đánh bại người Xiêm”. Với niềm tự hào dân tộc đó, Bảo tàng quốc gia Angkor cũng phản ánh toàn bộ hình ảnh một dân tộc anh hùng, nhưng cũng rất vị tha, cởi mở thể hiện ngay trên toàn bộ kiến trúc Bảo tàng.

Nhìn từ bên ngoài, bảo tàng như một lượng vàng khối, rắn chắc, vững bền mà cũng vô cùng mềm mại, tinh tế với các nét vút cong không lẫn vào đâu được của Campuchia. Người ta nói, vẻ ngoài của bảo tàng lộng lẫy nhất là vào buổi ban chiều, khi ánh hoàng hôn nhuộm hồng cả không gian, khi đó Bảo tàng sẽ nổi lên rõ mồn một như muốn lên tiếng về sự hiện diện rất uy nghi, đẹp đẽ của mình.

Vào bên trong điểm tham quan Campuchia này, du khách sẽ thấy được bảo tàng chất chứa rất nhiều điều. Nào là các bộ sưu tập nghệ thuật thuộc văn hóa Khmer nổi tiếng nhất thế giới, kho tàng hình ảnh đồ sộ như kể được cả câu chuyện suốt chiều dài đất nước… Bên cạnh các giá trị về vật chất, bảo tàng còn chính là hiện thân của một giá trị kiến trúc rất đáng tự hào của người Campuchia. Từng đường nét chạm khắc trong bảo tàng, từng bố cục gian phòng trong bảo tàng cũng khiến du khách như lạc vào mê cung huyền ảo.

Theo kinh nghiệm tham quan của nhiều du khách, nên đến bảo tàng vào tầm 4 – 5 giờ chiều. Bởi ở khoảng thời gian này, sau khi tham quan Bảo tàng, du khách còn có thể nghỉ chân ở các khách sạn, nhà nghỉ gần đó, thong thả ngắm cảnh chiều về trầm tĩnh nhưng huyền ảo và đẹp lạ thường.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook