Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng Quang Trung

Nói đến tỉnh Bình Định, hẳn không ai phủ nhận, việc vùng đất này thu hút du khách đi du lịch đến thăm đặc biệt lưu ý đến những môn phái, đường gươm thao lược, nơi sản sinh ra những anh hùng giỏi võ. Tại nơi đây, để tận mắt xem được những đường gươm thao lược ấy, du khách có thể ghé đến bảo tàng Quang Trung, nơi có trình diễn lại nghệ thuật võ nổi tiếng của xứ này.


bao-tang-quang-trung

Bảo tàng Quang Trung

Bảo tàng Quang Trung là một trong những điểm tham quan Bình Định được đông đảo du khách du lịch trong và ngoài nước mến mộ. Bảo tàng nằm trong địa phận làng Kiên Mỹ, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Từ trung tâm Quy Nhơn, du khách chỉ cần đi thêm 45km về phía Tây Bắc, men theo Quốc lộ 19 sẽ đến nơi. Đây là mảnh đất quê hương của ba anh em người anh hùng Quang Trung. Du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy các hiện vật còn được lưu giữ về những chiến tích của vua Quang Trung và đặc biệt du khách sẽ được thưởng thức Nhạc võ Tây Sơn – môn võ truyền thống của đất Bình Định.

Bảo tàng Quang Trung được khởi công xây dựng năm 1978 trên diện tích đất rộng khoảng 95.000 m2. Kiến trúc của bảo tàng được thiết kế theo lối vừa cổ kính vừa hiện đại. Bảo tàng là tổng hợp không gian văn hóa bao gồm: khu vực bảo tàng, tượng đài vua Quang Trung, điện thờ Tây Sơn tam kiệt, nhà biểu diễn Nhạc võ Tây Sơn, nhà rông văn hóa của các dân tộc Tây Nguyên…

Đến Bảo tàng Quang Trung, du khách sẽ mê đắm bởi những màn trình diễn Nhạc võ Tây Sơn. Bên cạnh đó bộ trống có 12 trống tượng trưng cho 12 con giáp vô cùng đặc biệt. Lắng nghe bài trống ba hồi gồm xuất quân xung trận, hãm thành và ca khúc ca khải hoàn, du khách sẽ hòa mình trong những âm thanh lúc rạt rào, dồn dập như mưa đổ, khi bức bối khi du dương, hào hùng, tái hiện khí thế hừng hực của nghĩa quân khi xưa ra trận.

Ngoài ra, du khách cũng được thưởng thức giai điệu cồng chiêng Tây Nguyên ngay tại đất võ Bình Định. Những tiết mục múa đặc sắc biểu diễn võ cổ truyền gợi nhớ những ngày ba an hem họ Nguyễn lập nghiệp hứa hẹn sẽ để lại nhiều dư ba cho du khách.

Nếu muốn lưu giữ các kiến thức về nơi đây, bạn có thể tham quan quanh bảo tàng với 9 phòng trưng bày với những chủ đề khác nhau. Có hàng nghìn tư liệu cũng như hiện vật quý giá được lưu giữ sẽ làm nguồn tài liệu vô giá cho bạn.

Nếu có kế hoạch đi tour du lịch Bình Định, bạn hãy chọn ngày 5 tháng âm lịch đến Bảo tàng Quang Trung. Thời gian này bạn sẽ được tham gia lễ tưởng niệm người anh hùng dân tộc Quang Trung hay còn gọi là ngày lễ Đống Đa hoành tráng, để sống lại một thuở hào hùng của dân tộc.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook