Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng Musée d’Orsay – Điểm du lịch không nên bỏ qua ở Pháp

Hiện nay, giá tour đi Pháp tại Việt Nam đã ngày càng trở nên đa dạng, phù hợp túi tiền của nhiều người. Đất nước hoa lệ của Châu Âu này đã không còn là giấc mơ du lịch xa vời. Đến với nước Pháp và “Kinh đô ánh sáng” – thủ đô Paris, chắc chắn du khách sẽ có rất nhiều điều để trải nghiệm, cũng như nhiều điểm tham quan nổi tiếng để khám phá. Một trong những nơi du khách không nên bỏ qua là bảo tàng Musée d’Orsay lừng danh.

Luôn đứng đầu danh sách những điểm tham quan ở Pháp thú vị và quan trọng bậc nhất trong nước, bảo tàng Musée d’Orsay mỗi năm vinh dự chào đón hơn 3 triệu lượt du khách nước ngoài và cả trong nước ghé thăm; đứng thứ 9 trong số những bảo tàng đông khách nhất thế giới.

bao-tang-orsay-o-phap

Bảo tàng Musée d’Orsay

Toạ lạc bên bờ sông Seine nên thơ, thuộc quận 7 – khu vực trung tâm phồn hoa của thủ đô Paris, tòa nhà viện bảo tàng Orsay vốn là nhà ga cũ được xây dựng nhân dịp Triển lãm thế giới năm 1900. Sau đó toà nhà được tu sửa lại và ngày 1/12/1986, Tổng thống François Mitterrand chính thức khánh thành bảo tàng Musée d’Orsay mới. Đây một trong những viện bảo tàng quan trọng nhất của Paris, bảo tàng đặc biệt dành nhiều “đất diễn” cho các tác phẩm hội họa, điêu khắc, họa hình, kiến trúc, nhiếp ảnh và nghệ thuật trang trí.

Tại bảo tàng, có hơn 5.000 tác phẩm hội họa và 2.200 tác phẩm điêu khắc được trưng bày; chưa kể đến rất nhiều tác phẩm họa hình, nhiếp ảnh, mô hình kiến trúc... đều là các tác phẩm nổi tiếng tiêu biểu cho nghệ thuật phương Tây thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Đặc biệt, bảo tàng Musée d’Orsay còn trưng bày một trong những bộ sưu tập giá trị nhất của hai trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng, tác phẩm của những nghệ sĩ danh tiếng như Claude Monet, Édouard Manet, Edgar Degas, Paul Cézanne, Auguste Rodin, Pierre-Auguste Renoir, Vincent van Gogh...

Tham quan bảo tàng Musée d’Orsay, bạn sẽ như lạc vào một thế giới vị nghệ thuật, một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ, điểm nhấn ý nghĩa cho chuyến đi khám phá nước Pháp của bạn. Bảo tàng này có thể được xem là một trong những điển hình, góp phần chứng tỏ rõ ràng rằng, Paris vẫn luôn là điểm đến lý tưởng mà bạn nên lựa chọn cho tour nước ngoài trong thời gian tới cho mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook