Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng Long An

Tỉnh Long An được biết đến là một trong những vườn trái cây trĩu quả của mảnh đất miền Tây. Đi du lịch miền sông nước này, không những bạn sẽ được thưởng thức ẩm thực, trái cây mà còn có thể tận mắt xem những vật chứng khảo cổ độc đáo. Để trải nghiệm điều tuyệt với này – Bảo tàng Long An sẽ là địa điểm thú vị để bạn dừng chân.


bao-tang-long-an

Bảo tàng Long An

Bảo tàng Long An được xem là điểm đến không thể thiếu trong những tour du lịch Long An của du khách. Nằm trong địa phận phường 4, thị xã Tân An, và nằm trên quốc lộ 1A tại số 400, nơi này trước đây là công trình kiến trúc cổ từ thế kỷ XX. Bảo tàng Long An thành lập năm 1985, với diện tích trưng bày là 2000 m2. Tại đây trưng bày rất nhiều hiện vật được phát hiện gần đây cũng như có thời gian tuổi thọ xưa cũ. Thêm nữa, bảo tàng còn có cả những tác phẩm nghệ thuật dân gian và đương đại được trưng bày. Những vật này đều mang giá trị to lớn về mặt lịch sử và giá trị văn hóa.

Đến tham quan Bảo tàng Long An, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các loại tượng thần mang dấu vết của văn hóa Óc Eo; các dụng cụ lao động bằng đá, gốm, đất nung… cũng phần nào tái dựng quá trình lao động của người thời trước. Bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi những bộ xương người khá nguyên vẹn có niên đại hơn 2700 năm.

Khá nhiều du khách còn tìm ghé tham quan Bảo tàng Long An bằng được, vì phòng trưng bày mỹ nghệ truyền thống có tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay, sao chép từ nguyên bản ở chùa Bút Tháp. Tác phẩm nghệ thuật đặc sắc này do 4 nghệ nhân Nguyễn Đức Lưu, Huỳnh Văn Định, Huỳnh Măng, Huỳnh Chính Đức dày công nghiên cứu và chạm khắc. Tượng Phật rất đẹp làm từ gỗ lát hoa, cao 0,69 m, rộng 26 cm, lả bản sao với tỷ lệ 1: 5 so với bản gốc. Tượng tỏa hào quang bởi có đến 958 cánh tay rời nhau và điểm nhấn trên mỗi tay là một con mắt được sắp xếp đều đặn cộng thêm thân tượng có 3 đầu và 6 cánh tay liền nhau, chóp có 9 đầu được lắp mão đã trở thành một tuyệt tác nghệ thuật.

Với những điểm nhấn đặc biệt của mình, Bảo tàng Long An là một trong những điểm du lịch Long An không thể bỏ lỡ trong hành trình đến khám phá vùng đất này của du khách bốn phương cũng là điều phải nhẽ. Không chỉ mang đến cho du khách cơ hội để mở rộng hiểu biết về địa phương, hành trình đến với bảo tàng còn góp phần làm phong phú thêm những chuyến đi khám phá lịch sử của đất nước của du khách, qua từng điểm đến nhỏ bé nhưng thật ý nghĩa này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook