Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng khảo cổ quốc gia Etruscan – Điểm đến ý nghĩ ở nước Ý

Nhắc đến nước Ý, du khách sẽ tưởng tượng ra khung cảnh đầy thơ mộng cùng với các công trình kiến trúc đặc sắc mà nếu đến chỉ một lần sẽ không bao giờ là đủ cả. Trong hành trình tour đi Ý kỳ này, du khách hãy dành chút thời gian để đến Bảo tàng khảo cổ quốc gia Etruscan – một trong những điểm đến rất đáng lưu tâm của Ý.

Bảo tàng khảo cổ quốc gia Etruscan là điểm tham quan ở Ý ấn tượng, dành riêng cho các du khách muốn khám phá các di tích cổ xưa. Được thành lập vào năm 1889,  với mục đích là thu thập tất cả các cổ vật của thời kỳ trước đó, chủ yếu thuộc nền văn minh Etruscan và Faliscan.

Trước đó, bảo tàng chủ yếu thuộc quyền sở hữu của các giáo hoàng Julius III, cho đến năm 1870 nó trở thành tài sản của nước Ý. Có thể nói, trong tất cả các cổ vật được trưng bày tại đây, nổi bật nhất là tượng đài bằng đất nung về tang lễ của hai vợ chồng – gần như là quan tài của họ. Hầu hết những cổ vật có giá trị thủ công mỹ nghệ có từ những đợt khai quật được bảo tàng lưu giữ một cách cẩn thận nhất. Và đó cũng là cách mà họ tôn vinh nét tinh hoa nghệ thuật của nền văn minh Etruscan.

Trải dài trên khắp thành phố Rome là hàng loạt các công trình kiến trúc thể hiện sự bảo tồn các hiện vật có từ các nền văn minh khác nhau: Etruscan – La Mã – thời Trung cổ. Và bảo tàng khảo cổ quốc gia Etruscan đã làm trọn được chức năng của nó, từ đó du khách có thêm dịp hiểu biết những điều quý giá về những kiến thức chuyên sâu về nền văn minh Etruscan mà bảo tàng giới thiệu.

Có dịp đến Ý, bạn đừng nên bỏ lỡ một lần đến thăm Bảo tàng khảo cổ quốc gia Etruscan. Chắc chắn điểm đến này sẽ để lại nơi bạn rất nhiều điều lý thú, mà mỗi khi nhắc đến các hành trình du lịch đến đất nước này, bạn sẽ không tránh khỏi những bồi hồi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook