Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng Delacroix – Thế giới hội họa của danh họa Delacroix tài ba  

Những điểm du lịch Pháp tại thủ đô Paris hoa lệ chắc chắn sẽ luôn thu hút du khách ở nhiều góc độ. Nếu bạn có dịp đến khám phá nơi này, đừng bỏ lỡ chuyến tham quan Bảo tàng Delacroix - bảo tàng quốc gia Pháp với bộ sưu tập phong phú các tác phẩm của danh họa mà tên tuổi và sự nghiệp của ông liên quan mật thiết tới bảo tàng này. Ông là Eugène Delacroix.

Dù là bạn đến Pháp tự túc, hay đi tour Pháp giá rẻ, hoặc là tour cao cấp, chắc chắn việc khám phá Paris sẽ phải có ít nhất vài bảo tàng. Và nếu bạn đã có dịp đặt chân đến thành phố của cây cầu Tình yêu trên sông Seine và dừng lại ở quận 6, hẳn là sẽ có dịp nghe những câu chuyện về Bảo tàng Delacroix… Nơi đây vốn thuộc về danh họa Delacroix khi ông quyết định dời xưởng vẽ của mình từ phố Notre-Dame-de-Lorette, về địa chỉ của bảo tàng hiện nay, vì yêu cầu công việc trang trí khu nhà cầu nguyện trong nhà thờ Saint-Sulpice mà ông đảm nhận.

bao-tang-delacroix

Bảo tàng Delacroix

Cuộc sống tại ngôi nhà mới làm ông vô cùng thích thú, khi không gian và cảnh vật xung quanh luôn tạo cảm hứng cho ông làm việc. Danh họa đã tự nhận như vậy trong cuốn nhật ký của mình " Nơi ở mới của tôi rất thú vị...Buổi sáng thức dậy thấy ánh mặt trời chiếu vào cửa sổ. Khu vườn nhỏ và xưởng vẽ làm tôi thích thú...". Người họa sĩ tài ba đã có những năm tháng cuối đời thật sự vui vẻ tại ngôi nhà này (từ năm 1857 đến năm 1863).

Thể theo tâm nguyện của Delacroix trước lúc từ giã cuộc đời, các tác phẩm của ông và đồ nội thất trong căn nhà đều được đem ra bán công khai, chỉ trừ một vài món đồ lưu niệm cá nhân mà người thân, bạn bè và gia bộc của ông muốn giữ làm kỉ niệm. Ngôi nhà mà Delacroix yêu quý lúc sinh thời đã phải trải qua vài sóng gió và may thay nó đã được những người bạn của danh họa như hai họa sĩ Maurice Denis và Paul Signac, một số nhà sử học cùng những nhà sưu tập các tác phẩm của Delacroix giữ nguyên vẹn. Và họ - hội những người bạn của 'Eugène Delacroix (Société des Amis d'Eugène Delacroix ) đã biến nơi đây thành không gian nghệ thuật với các buổi hòa nhạc, triển lãm... trong nhiều năm liền.

Vào năm 1952 ngôi nhà thuộc sở hữu của hệ thống bảo tàng quốc gia. Ngôi nhà cùng xưởng vẽ và khu vườn đã được Nhà nước sửa sang lại thành bảo tàng, sau khi mua lại vào năm 1954.  Năm 1971, bảo tàng quốc gia Eugène Delacroix mở cửa đón khách tham quan và đến năm 2004 nó chính thức thuộc Bảo tàng Louvre (Musée du Louvre).

Bảo tàng Delacroix được mở rộng không gian bằng việc sát nhập các tòa nhà liền kề, tạo điều kiện cho các hoạt động văn hoá nghệ thuật của bảo tàng…Phần lớn các tác phẩm được họa sĩ sáng tác bằng những chất liệu khác nhau trong suốt sự nghiệp của ông đều được trưng bày tại bảo tàng này, và du khách sẽ không khỏi trầm trồ trước những tác phẩm nổi tiếng như Nữ thần tự do dẫn đường nhân dân, Phụ nữ Alger trong khuê phòng, Hôn lễ Do Thái.... Đặc biệt Bảo tàng còn sở hữu Bộ sưu tập nghệ thuật được Delacroix thu thập trong thời gian ông đến với đất nước Ma- rốc và một số tác phẩm khác do bạn bè hoặc học trò của ông sáng tác...

Hiện nay, với sự đa dạng của nhiều tour du lịch giá rẻ, có lẽ cũng không quá khó để nhiều du khách thực hiện được một chuyến du lịch Châu Âu phù hợp, có dịp ghé thăm nước Pháp cùng thủ đô Paris tráng lệ. Và hành trình này của du khách, hẳn là sẽ thêm phần ấn tượng đặc biệt khi khách bước vào Bảo tàng Delacroix - thế giới hội họa đặc sắc của Delacroix.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook