Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh xèo hải sản đảo Bình Ba

Ẩm thực đảo Bình Ba nổi tiếng với tôm hùm và rất nhiều loại hải sản tươi ngon. Từ nguồn hải sản dồi dào này, có khá nhiều món ăn ngon được chế biến cùng, trong số đó có món bánh xèo hải sản khá hấp dẫn.

Hành trình tham quan khám phá Nha Trang có thể du khách cũng bắt gặp món bánh xèo hải sản Nha Trang thơm ngon nhưng khi đến du lịch đảo Bình Ba, món bánh xèo hải sản Bình Ba lại mang đến cho thực khách những cảm nhận rất thi vị về hương vị mộc mạc nhưng hết sức tinh tế của nó. Cách chế biến bánh xèo hải sản ở đây không khác nhiều so với bánh xèo ở khác vùng miền khác. Nguyên liệu chính để làm vỏ bánh là hỗn hợp bột gạo pha lỏng, có lòng đỏ trứng hoặc một ít bột nghệ, hành tươi thái nhỏ. Nhân bánh có tôm tươi, mực, giá, đôi khi còn có thêm thịt sò, thịt nghêu…Khi nguyên liệu đã được chuẩn bị hết, người ta tráng bánh trên bếp than hồng, mặt bột bánh vừa se lại, cho nhân vào một phía bánh, gấp phần vỏ còn lại phủ lên lớp nhân làm bánh có hình bán nguyệt, sau đó đậy vung để cho bột chín hẳn và hải sản chín tới. Bánh chín được trút ra đĩa, dùng chung với rau sống, rau thơm các loại và nước chấm. Món nước chấm ở đây được pha chế rất khéo léo vừa mang một chút âm hưởng nước chấm đậm đà của miền Trung, vừa có nét đặc trưng theo phong cách nêm nếm của biển đảo rất khác biệt. Ngoài nhân hải sản cực kỳ tươi ngon với tôm, mực, nghêu, sò chín tới còn giữ nguyên được độ ngọt, điểm khác biệt nữa làm món bánh xèo hải sản Bình Ba trở nên đặc biệt là bánh vừa nhỏ, hơi giòn, hơi vàng, rất ít dầu mỡ nên ăn không ngán. Bởi thế, nhiều du khách đến thăm đảo, ghé lại phố ăn vặt Bình Ba, thưởng thức món bánh xèo hải sản ở đây hoài mà không biết chán.


banh-xeo-hai-san

Bánh xèo hải sản đảo Bình Ba


Bánh xèo hải sản Bình Ba giản dị như chính con người chân chất, thân thiện trên đảo Bình Ba vậy. Sự giản dị ấy là nét đặc trưng tự nhiên của con người lẫn cảnh quan, văn hóa, ẩm thực trở thành nét đặc trưng có sức lôi cuốn đến mọi du khách một khi đã đặt chân đến nơi này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook