Đặt Tour: 0902 107 107

Chiếc bánh Pane Carasau giòn tan, hấp dẫn của nước Ý

Nếu có dịp thực hiện chuyến du lịch đến với Châu Âu, bạn đừng quên chọn điểm dừng chân tại nước Ý – Thế giới của các loại bánh mì, quê hương sản sinh nên món bánh pizza lừng danh đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Trong số những chiếc bánh mì muôn hình vạn trạng của người Ý, có lẽ lâu đời và độc đáo nhất là Pane Carasau, giòn rụm và vô cùng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua cơ hội nếm thử.

banh-pane-carasau-1

Bánh Pane Carasau

Pane Carasau ‘xuất thân’ từ hòn đảo Sardinia, lớn thứ hai thuộc vùng biển Địa Trung Hải, thuộc nước Ý. Chiếc bánh này ra đời từ rất lâu, là loại lương thực chính được những người mục đồng tích trữ, để dùng dần trong những chuyến đi xa kéo dài nhiều tháng, bởi Pane Carasau có thể giữ được cả năm, nếu được bảo quản nơi khô ráo. Bánh Pane Carasau là một loại bánh mì cắt lát, được nướng theo một công thức rất cổ xưa của người Ý.

Bột bánh được nhồi từ bột lúa mì, muối, nấm lên men và nước. Hỗn hợp bột này sau khi nhồi cho thật mềm mịn sẽ được nặn thành từng lát và nướng chín mềm, sau đó lại được cắt đôi ra cho mỏng thêm và nướng lần thứ hai để chiếc bánh trở nên giòn cứng. Có vị khá lạt, bánh Pane Carasau có thể được ăn khô hoặc dùng kèm với các loại nước sốt phổ biến tại đây, hoặc nhúng vào nước trước khi ăn, hoặc ăn kèm với chút rượu.

Theo các công trình khảo cổ tại đảo Sardinia, chiếc bánh mì Pane Carasau đã có mặt trên hòn đảo này từ những năm 1000 trước công nguyên, và vẫn được ưa chuộng cho đến tận ngày nay. Đến Ý, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm để thưởng thức chiếc bánh giòn rụm, độc đáo này tại hầu hết các cửa hàng bánh mì trên khắp các đường phố tại đất nước này.

Để tìm hiểu các nét đẹp ẩm thực của một đất nước, chắc chắn bạn không nên bỏ qua những món ăn lâu đời, truyền thống, đã theo cùng năm tháng với người dân bản địa. Và chiếc bánh Pane Carasau sẽ là món ăn tiêu biểu giúp bạn cảm nhận rõ hơn hơi thở của ẩm thực nước Ý.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook