Bánh khọt Vũng Tàu, món ngon không thể bỏ qua

banh-khot-co-ba-vung-tauBánh khọt Vũng Tàu – một món ăn đặc sản luôn xuất hiện trong mọi hành trình đến Vũng Tàu của du khách, dù du khách có đi du lịch Vũng Tàu giá rẻ hay đến tham quan nghỉ dưỡng ở thành phố này với các tour cao cấp đến mấy đi chăng nữa.

Sự bình dị và phổ biến của món bánh khọt Vũng Tàu khiến du khách chẳng khi nào phải băn khoăn tự hỏi ăn gì ngon ở Vũng Tàu nếu như mình có dịp đặt chân đến thành phố này. Chế biến bánh khọt – với nhiều người thực sự nó không quá khó. Hỗn hợp để đổ thành vỏ bánh có bột gạo, trứng gà, nước cốt dừa. Nhân bánh được dùng là hải sản có thể là tôm tươi, có thể là sò điệp, có thể là thịt băm thậm chí là chả cá…tùy theo khẩu vị ưa thích của mỗi người. Khuôn để đổ bánh khọt cũng rất sẵn, người ta có thể tìm mua ở bất cứ khu chợ nào. Dùng kèm với bánh khọt là nước chấm đơn giản và rau sống, rau thơm các loại. Công thức, cách chế biến bánh khọt dường như không phải là thử thách lớn lao với bao người. Tuy vậy, thực sự thưởng thức được những chiếc bành khọt ngon nguyên gốc, dường như đa số thực khách đều tìm đến bánh khọt Vũng Tàu. Ẩn chứa trong những chiếc bánh khọt giản dị nơi đây là cả một nghệ thuật và sự tinh tế không dễ diễn đạt bằng lời. Sự tinh tế ấy không hẳn có thể giải thích được rõ ràng, có thể nó nằm trong cách pha chế bột cực kỳ khéo léo, cũng có thể nằm ở nhân bánh được chế biến từ hải sản tươi ngon rất sẵn của biển Vũng Tàu, cũng có thể hương vị đặc biệt nằm ở món nước chấm đậm đà được pha chế từ nước mắm Vũng Tàu chính hiệu. Ai thử qua món bánh khọt Vũng Tàu cũng có thể phân tích bằng sự tinh tế qua vốn trải nghiệm ẩm thực giàu có của mình. Đôi khi sự nhận định món ăn này không bởi trải nghiệm, mà bằng những cảm xúc bất chợt đầy thiên vị vì sự yêu mến của mình đối với văn hóa ẩm thực ở đây. Dù có đánh giá theo cách nào, bánh khọt Vũng Tàu cứ hẳn nhiên là một món ăn đặc sản cực kỳ hấp dẫn của thành phố biển này và hương vị của nó đủ sức chinh phục mọi thực khách.

banh-khot-vung-tau

Bánh khọt Vũng Tàu

Đến Vũng Tàu, du khách có thể thấy những hàng quán bánh khọt Vũng Tàu khá nhiều từ những quán nho nhỏ nằm bên đường, cho tới những hàng quán có thương hiệu đi vào lòng người như Bánh khọt 41, Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu, Bánh khọt Bà Hai, Bánh khọt gốc Vú Sữa, Bánh khọt 82,…Mỗi nơi phục vụ đều có một bí quyết riêng làm cho món bánh khọt Vũng Tàu thêm phong phú, bí quyết ấy đã góp phần làm cho ẩm thực Vũng Tàu thêm đặc sắc và thêm sức chinh phục thực khách bốn phương ngày một mạnh mẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp các quán bánh xèo Nha Trang ngon nhất: Chi tiết địa chỉ, giá cả

Tổng hợp các quán bánh xèo Nha Trang ngon nhất: Chi tiết địa chỉ, giá cả

Đã đăng 16/04/2019

Ăn gì ở Huế: những món ăn khiến bạn “phải lòng” ngay lần đầu thưởng thức

Ăn gì ở Huế: những món ăn khiến bạn “phải lòng” ngay lần đầu thưởng thức

Đã đăng 17/06/2019

Top 22 đặc sản Đà Nẵng làm quà lý tưởng nhất

Top 22 đặc sản Đà Nẵng làm quà lý tưởng nhất

Đã đăng 19/03/2019

×