Gua bao – Món bánh kẹp lạ miệng mà đặc sắc ở Đài Loan

banh-kep-gua-bao-dai-loan-1Nền văn hoá ẩm thực Đài Loan đậm đà bản sắc văn hoá của ẩm thực người Hoa với những món ăn khá tương đồng. Tuy nhiên, theo thời gian, người dân xứ Đài đã tìm tòi và sáng tạo thêm những nét đặc sắc, độc đáo riêng. Một trong những món ăn thể hiện rõ sự kế thừa tài tình của ẩm thực Đài Loan nhưng có đặc trưng rất riêng là Gua bao, món bánh kẹp khá giống bánh bao nhân thịt của người Trung Quốc.

banh-kep-gua-bao-dai-loanGua bao là một trong những món ăn ngon mà chắc chắn bán sẽ được gợi ý để thưởng thức khi có dịp thực hiện một tour Đài Loan. Gua bao có phần bột rất giống món bánh bao của người Trung Quốc, nhưng lại có nét giống với món bánh kẹp (hamburger) của Phương Tây. Một chiếc bánh Gua bao trông khá hấp dẫn, bao gồm một miếng thịt kẹp giữa hai miếng bột hấp có màu trắng đục hấp dẫn, bột rất mềm và có mùi thơm đặc trưng. Gua bao ngày càng có nhiều biến tấu khác nhau để đáp ứng khẩu vị của thực khách. Tuy nhiên, một chiếc Gua bao truyền thống thường kẹp ở giữa một lát thịt lợn, đã được tẩm ướp với gia vị rất đậm đà và thơm ngon hầm chín. Ngoài ra, phần nhân của Gua bao còn được “thêm thắt” rau mùi, đậu phộng nhuyễn và mù tạt để tăng thêm hương vị hấp dẫn, đặc trưng cho món ăn. Ngày này, các quầy hàng chuyên phục vụ Gua bao tại Đài Loan còn có thêm Gua bao gà chiên, cá, trứng và thịt bò hầm; nhưng phiên bản Gua bao được đánh giá là thơm ngon và đặc trưng nhất vẫn là Gua bao thịt lợn truyền thống. Gua bao là một món ăn nhẹ quen thuộc và phổ biến của người Đài Loan, tuy đơn giản nhưng một chiếc Gua bao lại đầy đủ chất dinh dưỡng, lại có vị ngon độc đáo, dễ ăn, luôn chinh phục trái tim hầu hết thực khách có dịp nếm thử.

Nếu bạn có cơ hội đi du lịch đến với đất nước Đài Loan xinh đẹp, đừng quên dành thời gian khám phá nền ẩm thực đa dạng, phong phú mà vô cùng phóng khoáng của người dân tại đây. Cũng đừng quên thử qua món bánh Gua bao nhé, một trong những món ăn tiêu biểu, đáng để góp phần tạo nên những trải nghiệm ẩm thực thú vị của bạn trong hành trình khám phá hòn đảo xinh đẹp này.

Có thể bạn quan tâm

Chả cá Phan Thiết - Chi tiết cách làm, giá cả và món ăn liên quan

Chả cá Phan Thiết - Chi tiết cách làm, giá cả và món ăn liên quan

Đã đăng 15/01/2019

Bún cá ở Phan Thiết - Ở thì không nhớ, đi xa lại mong mỏi một thời

Bún cá ở Phan Thiết - Ở thì không nhớ, đi xa lại mong mỏi một thời

Đã đăng 14/01/2019

 Kinh nghiệm ăn uống ở Mũi Né Phan Thiết: đi đâu, ăn gì?

Kinh nghiệm ăn uống ở Mũi Né Phan Thiết: đi đâu, ăn gì?

Đã đăng 11/01/2019

×