Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh ít trần Huế, món ngon dân dã cố đô

banh-it-tran-hueBánh ít trần Huế là một trong những món bánh khá nổi tiếng trong ẩm thực ở Huế, món bánh dễ làm, ngon miệng với hương vị giản dị và rất mộc mạc.

Trong các hành trình du lịch Huế Hội An, du khách dường như luôn được nghe đến rất nhiều điều thú vị về ẩm thực của hai vùng miền này. Đôi khi những câu chuyện thú vị về ẩm thực không phải liên quan đến những món ăn mỹ vị, mà hầu như đều gắn với những món ăn rất bình dân phổ biến. Trong những nét bình dân giản dị ấy, người ta nhận thấy nét văn hóa đặc trưng trong cuộc sống đời thường của con người,của xứ sở nơi mình đăt chân đến. Món bánh ít trần Huế có lẽ sẽ mang đủ ý nghĩa về nét đặc trưng giản dị ấy. Được làm từ bột nếp dẻo ngon và trắng nõn, trong nhân bánh là đậu xanh cà hấp chín vàng ươm, đôi khi tăng thêm tính cầu kỳ với một chút thịt băm và tôm để làm cho hương vị có chút mới, bánh ít trần Huế không chỉ làm thực khách ngon miệng và cứ lưu luyến một hương vị đặc trưng rất riêng. Các làm bánh ít trần cũng giống như cách nặn bánh chè trôi nước, nhưng những cái bánh tròn tròn xinh xinh nhân đậu sẽ được hấp chín. Bánh chín rồi sẽ được bày lên đĩa, rắc thêm chút tôm khô xay nhuyễn, cùng một chút hành lá và chan nước mắm chua ngọt có ít cá rốt thái sợi muối chua lên là có thể thưởng thức. Vị dẻo của nếp, bùi của đậu xanh, đậm đà của nước mắm làm cho món bánh giản dị trở nên ngon đến lạ lùng.

mon-banh-it-tran-hue

Món bánh ít trần Huế

Chút dẻo thơm của bánh ít trần Huế khiến người ta dễ liên tưởng đến bánh giầy truyền thống rất sẵn ở miền Bắc, chút bùi đậu xanh quyện trong nếp khiến người ta nghĩ đến món bánh giầy đỗ rất phổ biến ở miền Nam, dừng lại ở bánh ít trần cảm thấy như bao tinh túy của bánh giầy đều được quy tụ lại. Hòa chung những tinh túy ấy là vị nước mắm đậm đà chua ngọt một hương vị rất riêng của xứ Huế, khiến cho bánh ít trần trở nên đặc biệt, luôn phảng phất nét hấp dẫn khó diễn tả mà thực khách chẳng thể định hình rõ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook